www.plewseengern.com,  ผสมโรง

สิ่งที่วิตก..เริ่มจะได้เห็น?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

แม้จะไม่ใช่ “คู่มวยหยุดโลก”

แต่การดวลหมัดในรายการ “10 Fight 10” ซีซั่น 2 ระหว่าง “เจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์”กับ “เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” เมื่อคืนค่ำวันจันทร์ที่ 2 พ.ย. บนสังเวียน..

น่าจะฉุด “เรตติ้ง” ให้ช่องเวิร์คพอยท์ 23 นำโด่งทุกสถานี!

ซึ่งทุกสายตาที่ชมต่างยืนยัน เป็น “คู่มวย (หญิง)” ที่ชกกันได้สนุกสุดมันส์ ออกอาวุธ (หมัด) ใส่กันแบบไม่ยั้ง ตั้งแต่ระฆังยกแรกดัง!

และต้องชม..รูปมวยหนูเชียร์น่ะ เธอดูจะสวยงามกว่า ในขณะที่หนูเจี๊ยบมีความนิ่งและแกร่งกว่า แต่ละยกทั้งคู่จึงดูสูสี ก็เลยไม่รู้สึกค้านสายตาที่ผลคะแนนจะออกมาเสมอกัน

กระนั้น บางคนมอง..หนูเชียร์น่าจะเป็นฝ่ายชนะ เพราะออกหมัดได้แม่นตรงเป้ามากกว่า ซึ่งผมเองเห็นด้วย แต่ต้องยอมรับว่าเธอจะออกอาการ (เข่าอ่อน) ให้เห็นชัด ตอนโดนหมัดของอีกฝ่ายนะ!

เออ..ว่าแต่ตอนนี้หนูเชียร์เป็นอย่างไรบ้างล่ะ..ภาวะหายใจไม่ทันน่ะเกิดขึ้นได้กับการออกกำลัง ยิ่งเฉพาะการชกมวยหากคอนโทรลการหายใจ หรือฝึกฝนมาไม่ดี..

อาการก็จะเป็นอย่างหนูเชียร์..ต้องรีบหามส่งโรงพยาบาลกันเลยแหละ!

ก็..หวังไม่ให้เป็นอะไรมากมาย ขอให้หายไวๆ และให้พยายามฝึกซ้อมมวยต่อไป ถึงจะไม่ได้ขึ้นชกบนเวที แต่ประโยชน์ได้ใช้ป้องกันตัว!

นี่..พูดถึง “ป้องกันตัว” ก็อยากบอก-อยากเตือนลูกๆ หลานๆ ตลอดจนหัวหงอก-หัวดำทั้งหลายที่ไปยืนชู 3 นิ้วตามสถานที่ต่างๆ ว่า..

สิ่งที่หวั่นวิตก เป็นห่วงเป็นใยกันนั้น มันเริ่มจะมาแล้วนะ!


เสียงตูมที่ บริเวณเอ็มอาร์ที สถานีท่าพระ ไม่ว่าจะเป็นเสียงประทัดหรือเสียงระเบิดปิงปอง อย่าได้นิ่งนอนใจ หรือประมาทเป็นเด็ดขาด

ทางที่ดีต้องระมัดระวัง และคอยสังเกตสังกาผู้เข้าร่วมชุมนุมเอาไว้ด้วย เห็นไม่ชอบมาพากลก็รีบสะกิดเพื่อนให้รู้..

จะมือที่ 1 มือที่ 2 มือที่ 3 หรือมือที่ 4 นับจากนี้เป็นไปได้ทั้งนั้น!

ส่วนที่พล.อ.ประวิตร บอก.. “ไม่อยากให้มี ตนขอฝากไปถึงคนที่ทำด้วย” ก็อย่าไปคาดหวังว่าคนอยู่เบื้องหลัง หรือ “คนทำ” มันจะเชื่อ!

ครั้งนี้ เป็นแค่เสียงให้เกิดความตกใจ แตกตื่น ครั้งหน้า ไม่รู้ว่าจะมีอะไรประกอบมากับเสียง จึงเป็นเรื่องที่เสี่ยงและหวาดเสียวอยู่ไม่น้อยสำหรับเด็กๆ ลูกๆ หลานๆ

ผู้ใหญ่อย่างผมอย่างท่าน ก็ได้แต่นั่งภาวนา “ขออย่าให้มีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้นกับม็อบเลย” จะให้ช่วยอะไรก็เห็นจะไม่ได้ นอกจากเสียงเตือนกับความห่วงใย..

ที่จะช่วยได้สำหรับพวกเขา ก็มีแต่ผู้ชุมนุมเองนั่นแหละ..

ไม่ออกไปร่วมม็อบ ก็ปลอดภัย!


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *