www.plewseengern.com,  การเมือง

“ธนาธร – พรรณิการ์” รุดให้กำลังใจ “ธัชชัย เมตโต” ผู้สมัครนายก อบจ.สมุทรปราการ – ลั่น “ปากน้ำ” ผูกขาดทางการเมืองมานาน ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นางสาวพรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า เดินทางไปให้กำลังใจ นายธัชชัย เมตโต ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สมุทรปราการ ในนามคณะก้าวหน้า

หลังจากที่นายธัชชัยได้เดินทางไปสมัครอย่างเป็นทางการโดยได้รับหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร เบอร์ 5 ในการเลือกตั้งนายก อบจ. และ สมาชิกสภา อบจ. ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม นี้ ทั้งนี้ นายธนาธรได้ติดเข็มกลัดสัญลักษณ์คณะก้าวหน้าต้อนรับพร้อมทั้งให้กำลังใจ
นายธนาธร กล่าวว่า วันนี้เรามาประกาศความพร้อมของคณะก้าวหน้าในการทำงานการเมืองท้องถิ่น ทั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ. โดยคุณธัชชัย เมตโต คือผู้สมัครนายก อบจ.สมุทรปราการ และคณะก้าวหน้ายังส่งผู้สมัคร ส.อบจ.สมุทรปราการ ครบทุกเขต ตนเชื่อมั่นว่าหากเราได้รับความไว้วางใจจากประชาชน งบประมาณของจังหวัดสมุทรปราการกว่า 2,500 ล้านบาทต่อปี หรือกว่า 10,000 ล้านบาทตลอดวาระ จะสามารถเปลี่ยนแปลงจังหวัดสมุทรปราการได้ ซึ่งตนย้ำกับผู้สมัครและทีมงานแล้วว่า ต้องไม่ใช้งบประมาณไปเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว แบบนั้นถึงจะสามารถเปลี่ยนแปลงจังหวัดสมุทรปราการได้อย่างแท้จริง
“วันที่ 20 ธันวาคมนี้ เราจะสามารถเปลี่ยนแปลงสมุทรปราการได้ การผูกขาดทางการเมืองที่เป็นมานาน ความเสียหายที่เกิดกับการใช้ภาษีของประชาชนเอาไปเอื้อให้กับตระกูลที่ผูกขาดกับการเมืองท้องถิ่นมาอย่างยาวนาน ซึ่งมีหลากหลายตัวอย่างที่ได้เห็นกัน เราอยากให้เห็นภาษาษีของคนสมุทรปราการ ซึ่ง อบจ.ได้บริหารอยู่กว่าปีละ 2,500 ล้านบาท นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ สร้างคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน เราเชื่อว่าเราสามารถทำได้ และวันนี้ขอความสนับสนุนจากพ่อแม่พี่น้องประชาชน ให้คณะก้าวหน้าจังหวัดสมุทรปราการได้มีโอกาสเข้าไปเปลี่ยนแปลงและพัฒนาจังหวัดสมุทรปราการ” นายธนาธร กล่าว


ด้าน นายธัชชัย กล่าวว่า ตนเป็นคนจังหวัดสมุทรปราการโดยกำเนิด กว่า 40 ปีที่ผ่านมาแทบไม่เคยเห็นความเปลี่ยนแปลงเลย ซึ่งขณะนี้ปัญหาของจังหวุดสมุทรปราการนั้นมีหลายอย่าง จึงอยากที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลง โดยเชื่อว่า จ.สมุทรปราการ มีศักยภาพและงบประมาณที่เพียงพอในการเปลี่ยนแปลง พัฒนาให้ดีขึ้นได้ ตนจึงชูนโยบาย 3 ส. คือ
1.เมืองสะอาด 2.คลองสะอาด และ 3.การเมืองสะอาด ซึ่งหากทำสำเร็จทุกข้อ เชื่อว่าคุณภาพชีวิตของประชาชนในจังหวัดสมุทรปราการจะดีขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ตนเองคือประชาชนคนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ใช่คนตระกูลดังและร่ำรวยอะไร แต่มีความพร้อมทั้งกายและใจที่อยากจะเปลี่ยนแปลงสมุทรปราการ และต้องการส่งต่อสังคมที่ดีกว่านี้ให้กับลูกหลานเท่านั้นเอง
“โลกได้เปลี่ยนไปมากแล้ว การเมืองแบบเก่าแบบที่ใช้อิทธิพล แบบที่ใช้หัวคะแนน และการซื้อสิทธิขายเสียงนั้นนับวันจะไม่มีที่ยืน ซึ่งเทคโนโลยีต่างๆ มีผลที่จะทำให้ผู้ที่ต้องการเล่นการเมืองสกปรกทำได้ยากขึ้น เราต้องแข่งขันกันด้วยนโยบายที่ต้องการทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง และให้ประชาชนเข้ามาเลือกและตัดสิน และผมก็มั่นใจในนโยบายของคณะก้าวหน้าสมุทรปราการ ที่จะช่วยพัฒนาจังหวัดทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนดีขึ้น
ผมเชื่อว่าชาวสมุทรปราการต้องการความเปลี่ยนแปลง หมดสิ้นกันทีกับการเมืองแบบบ้านใหญ่ เปลี่ยนจังหวัดสมุทรปราการ เลือกแบบเดิมได้แบบเดิม เลือกแบบใหม่ได้แบบใหม่ วันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคมนี้ อยากเชิญชวนไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันให้มากๆ” นายธัชชัย กล่าว
Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *