ประกันสังคม,  แรงงาน

“สุชาติ ชมกลิ่น” รมว. แรงงาน สั่งการให้ช่วยเหลือลูกจ้าง ถูกรถเครนก่อสร้างหล่นทับเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2563 เวลาประมาณ 11.15 น. เกิดเหตุรถเครนก่อสร้างหล่นทับลูกจ้างเสียชีวิต สถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านย่านอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใย สั่งให้นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ให้ความช่วยเหลือทายาทผู้เสียชีวิตให้ได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทนอย่างครบถ้วน

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ได้สั่งการให้นางสาวบุษกร วงศ์สุวรรณ ประกันสังคมจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบและดำเนินการให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน

จากการตรวจสอบพบว่าลูกจ้างที่เสียชีวิตชื่อ นายกรัยสิทธิ์ เหลาพรม อายุ 43 ปี เป็นลูกจ้างของบริษัท ไวท์ ดีเซนท์ จำกัด ขณะปฏิบัติงานถูกรถโมบายเครน (รถเฮี้ยบ) หลุดจากข้อต่อหล่นทับ ทำให้เสียชีวิต

และมอบหมายให้นางบุญเรือง โรจนศิริ หัวหน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดนนทบุรี สาขาบางบัวทอง ไปเยี่ยม สร้างขวัญและกำลังใจแก่ภรรยาและบุตรของผู้เสียชีวิตเพื่อชี้แจงสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับและนัดหมาย การจ่ายเงินทดแทนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า ลูกจ้างที่ประสบเหตุดังกล่าว จะได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน ดังนี้

-ค่าทำศพ 40,000 บาท จ่ายให้แก่ผู้จัดการศพ

-ค่าทดแทนกรณีเสียชีวิต ร้อยละ 70 ของค่าจ้างรายเดือนเป็นระยะเวลา 10 ปี จ่ายให้ผู้มีสิทธิ ตามกฎหมาย จำนวน 1,680,000 บาท

-เงินบำเหน็จชราภาพ จ่ายให้ผู้มีสิทธิตามกฎหมาย จำนวน 78,364.56 บาท


ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคมและหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานนนทบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุและดำเนินการตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานที่ต้องดูแลสิทธิประโยชน์ของลูกจ้าง ให้ความคุ้มครอง ให้การช่วยเหลือทันที

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจในระบบประกันสังคมอันมีเป้าหมาย การให้บริการและสร้างหลักประกันความมั่นคงในการดำรงชีวิตแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตนเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดเป็นสำคัญ

 

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *