www.plewseengern.com,  การเมือง

สามารถ อ้าแขน รับ ช่อ -ธนาธร ให้หัดทำตัวแบบ สุภาษิต ต้นร้ายปลายดี หันมารักเทิดทูนสถาบันกษัตริย์

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” โดยระบุว่า ตนรู้สึกเป็นห่วง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ แกนนำคณะก้าวหน้า ที่มีแนวความคิดผิดเพี้ยนไปจากคนไทยส่วนใหญ่ โดยล่าสุดตนได้เห็นคลิปจากประชาชน จ.พังงา ซึ่ง นายธนาธร ถูกชาวบ้านในพื้นที่ตะโกนขับไล่และมีเด็กหรือลูกหลานชาวบ้านออกมาช่วยไล่เสียด้วยซ้ำไป

นายสามารถ กล่าวอีกว่า ตนเคยเตือน นายธนาธร และ น.ส.พรรณิการ์ มาหลายครั้งแล้วว่าคอยระมัดระวังจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้แต่ทั้ง 2 คนกลับไม่เคยฟังความหวังดีเลย รวมทั้งตนรู้สึกสับสัน น.ส.พรรณิการ์ ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์และเรียกร้องให้ออกมารับผิดชอบบุคคลที่ล้อมรถยนต์เพราะคิดว่า นายธราธร อยู่ในรถคันดังกล่าวแต่จริงแล้วไม่ได้อยู่ โดยตนขอย้อนกลับไปว่าช่วงที่มีม็อบล้อมรถขบวนเสด็จฯ แต่ น.ส.พรรณิการ์ กลับบอกว่ารถขบวนเสด็จฯ วิ่งไปทางผู้ชุมนุม นับเป็นการแสดงออกแนวความคิดเหมือนคนที่มีตรรกะวิบัติ

“นายธนาธร และ น.ส.พรรณิการ์ แสดงออกทางแนวความคิดที่ผิดเพี้ยนนั้นไม่ทราบว่าเป็นการได้ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนหรือเป็นเพราะจิตใต้สำนึก ถ้าเป็นข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนนั้นผมก็จะเชิญทั้ง 2 ท่าน มาแลกเปลี่ยนความคิดกันแล้วชวนให้หันกลับมารักสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักของประชาชนคนไทยทั้งประเทศ แต่ถ้าเป็นที่จิตใต้สำนึกแล้วนั้นก็ควรให้ทั้ง 2 คนย้ายไปประเทศอื่น เพราะในประเทศสหรัฐอเมริกาก็เช่นเดียวกันหากบุคคลใดไม่พอใจในรัฐไหนๆ สามารถย้ายถิ่นฐานออกไปรัฐอื่นได้


นายสามารถ กล่าวต่อว่า ส่วนประเทศไทยนั้น หาก นายธนาธร และ น.ส.พรรณิการ์ ไม่ชอบสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพรักของคนไทย ก็สามารถเดินทางย้ายไปประเทศอื่นได้เช่นเดียวกัน ไม่ใช่มาสร้างความแตกแยก ยุยงปลุกปั่น และคิดล้มล้างสถาบัน โดยอ้างว่าต้องปฏิรูปสถาบันหรือการแก้รัฐธรรมนูญ

ทั้งนี้ ขอฝากเตือนไปยัง นายธนาธร และ น.ส.พรรณิการ์ ว่าให้นึกถึงสุภาษิตคำว่า “ต้นร้ายปลายดี” จะทำให้ทั้ง 2 คน มีความสุขได้ในชีวิต ตนพร้อมจะเปลี่ยนความคิดและให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับคนทั้ง 2รวมถึงคนทั้ง 2 ต้องปล่อยมือจาก นายปิยบุตร แสงกนกกุล เพราะเป็นเหมือนเชื้อไวรัสที่นำความคิดที่ไม่ถูกต้องไปสู่บุคคลทั้ง 2 คน อย่างไรก็ตาม ถ้า นายธนาธร และ น.ส.พรรณิการ์ มองเห็นธงชาติไทย มี 3 สี ประกอบด้วย สีแดง คือ ชาติ สีขาว คือ ศาสนา สีน้ำเงิน คือ พระมหากษัตริย์ ถ้ามองเห็นเหมือนกันเชื่อว่าสันติสุขจะกลับคืนมาได้

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *