การเมือง,  สังคม

ส.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ สมุทรปราการ พลังประชารัฐ ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในหมู่บ้านเดอะเฟิร์สโฮม อ.พระสมุทรเจดีย์ ที่ประสบเหตุเพลิงไหม้

ส.ส.ไพลิน สมุทรปราการ เขต 7 พลังประชารัฐ ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทันที ในหมู่บ้านเดอะเฟิร์สโฮม อ.พระสมุทรเจดีย์ ที่ประสบเหตุเพลิงไหม้ หลังประชุมสภาฯ เสร็จ ฝากเตือนอย่าเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้ หวั่นเป็นต้นเหตุไฟฟ้าลัดวงจร และทำให้ทรัพย์สินมีค่าเสียหาย

นางสาวไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส. สมุทรปราการ เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ และทีมงาน ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน ในหมู่ 2 บ้านเลขที่ 199/125 หมู่บ้านเดอะเฟิร์สโฮม ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังจากได้ทราบว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในหมู่บ้านดังกล่าวขึ้น

นางสาวไพลิน กล่าวว่า เมื่อประชุมสภาผู้แทนราษฎรเสร็จสิ้นในช่วงเย็นวันที่ 20 ส.ค. 63 ตนได้เดินทางไปยังพื้นที่ทันที เบื้องต้นได้พูดคุยให้กำลังใจและสอบถามถึงเหตุเพลิงไหม้และความเสียที่หายที่เกิดขึ้นกับนางธัญรดี แก้วสินชัย เจ้าของบ้าน พบว่า เหตุเกิดวันที่ 20 ส.ค. เวลา 13.00 น. สาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากเจ้าของบ้าน ได้เสียบปลั๊กพัดลมทิ้งไว้ และทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร จนทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ นางสาวไพลิน ยังได้เข้าไปดูสภาพความเสียหายภายในบ้าน ซึ่งพบว่ามีทรัพย์สินและของมีค่าเสียหายจำนวนหนึ่ง ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือและเยียวยาพี่น้องประชาชน จึงดำเนินการช่วยเหลือในเบื้องต้น และจะเร่งประสานขอความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

นางสาวไพลิน กล่าวยืนยันว่า ตนเองลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนเพื่อสอบถามถึงความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่มาโดยตลอด หากพี่น้องประชาชนต้องการรับเรื่องการขอความช่วยเหลือด้านต่างๆ เพื่อประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็พร้อมและยินดีที่จะช่วยเหลือในฐานะผู้แทนของพี่น้องประชาชนชาวพระสมุทรเจดีย์

นางสาวไพลิน ยังฝากเตือนด้วยว่า หากพี่น้องประชาชนเสียบปลั๊กไฟหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้ อาจจะทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ ซึ่งถือเป็นความประมาทที่หลายคนต่างละเลย ส่งผลเสียครั้งใหญ่ต่อตัวบ้าน รวมถึงบ้านใกล้เรือนเคียง

เพราะฉะนั้นเมื่อใช้ไฟเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ควรถอดปลั๊กออกทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายแรง ที่ส่งผลกระทบต่อทรัพย์สิน และความปลอดภัยของสมาชิกภายในบ้าน


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *