www.plewseengern.com,  ผสมโรง

จะเอาหล่อหรือขี้เหร่?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

นี่กระมังที่เขาพูดว่า..ได้คืบจะเอาศอก?

ก็..คุณสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ ไง เห็นเมื่อวานโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก.. “”กวีเป่าขลุ่ย” รับร่างของไอลอว์ (iLaw) เป็นอันว่ารอดไป

ถ้าจะให้งดงามยิ่งขึ้น แนะนำว่าให้ลาออกจาก “ส.ว.ลากตั้ง” เป็นคนแรกเสียเลย

ซึ่ง “กวีเป่าขลุ่ย” ก็แน่นอน หมายถึงคุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ และเป็นส.ว.เพียงท่านเดียวที่ “รับหลักการ” ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับไอลอว์

ส่วนเหตุผลของการรับ คุณเนาวรัตน์จะอธิบายหรือไม่ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล จะเกี่ยวกับที่คุณสุชาติว่า “เป็นอันรอดไป” รึเปล่า ก็เป็นเรื่องภายในจิตใจที่ใครก็ไม่อาจจะหยั่งรู้ได้

และหากคุณเนาวรัตน์ “ไม่รับหลักการ” แล้วจะเป็นเช่นไร คุณสุชาติจะแค่เขียนแซะ-ด่า หรือเอาไม้หน้าสามไปหวด ก็ไม่อาจคาดเดาได้อีกเหมือนกัน

หรือคุณเนาวรัตน์จะเดา (ใจ) เพื่อนออก จึงเลย “รับหลักการ” ไปซะ จะได้รอดตัว ก็ทำให้คิดไปได้อยู่?

อย่างไรก็ตาม นั่นก็เป็นความรู้สึกของคุณสุชาติกับคุณเนาวรัตน์ที่เป็น “ศิลปินแห่งชาติ” ด้วยกัน แม้พักหลังๆดูเหมือนไม่ค่อยจะลงรอย-กินเส้นกันนัก ด้วยเพราะ “อุดมการณ์” ที่แตกต่าง..

กระนั้น ผมเชื่อทั้งสองท่านยังแอบมีใจให้กันและกันอยู่ ไม่งั้นคุณสุชาติคงไม่บอก.. “ถ้าจะให้งดงามยิ่งขึ้น แนะนำว่าให้ลาออกจาก “ส.ว.ลากตั้ง” เป็นคนแรกเสียเลย”!

อาจจะมองว่าเป็นการ “ได้คืบจะเอาศอก” ของอีกฝ่าย แต่เพื่อความ “งดงาม” (ยิ่งขึ้น) ของตัวเอง คุณเนาวรัตน์อาจถึงคราวจำเป็นต้อง “เลือก” หรือตัดสินใจเอาตามคำแนะนำนี้ก็ได้..

เพราะการ “รับหลักการ” ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของไอลอว์ ผู้คนย่อมต้องเห็นความหล่อกับความขี้เหร่ปรากฏคนละซีกของใบหน้า เหตุนี้คุณเนาวรัตน์จึงต้องเลือกเอาว่า..

จะให้ทั้งใบหน้างดงาม หรือจะยอมอัปลักษณ์..โชคดีครับพี่เนาว์!


อ้าวๆ..ทัวร์ลงจนได้ ผมหมายถึง คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ พิธีกรดัง ที่โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมภาพกลุ่มคนเสื้อเหลืองพร้อมรถขนส่ง ว่า..

รถขนคนมาร่วมอีเว้นท์เมื่อวานและจ่ายค่าแรงก่อนเริ่มอีเว้นท์ อีกหนึ่งภาพความประทับใจไม่มีที่ไหนนอกจากประเทศไทยของเราทุกคน

แต่สงสัยจังว่าเงินใครอย่าบอกนะครับว่ามาจากภาษีของคนถูกตี”

เห็นมีคนเข้าไปคอมเมนท์กันมาก มีอยู่ท่านหนึ่งใช้ภาษาสุภาพ.. “ไม่บิดเบือนนะคะคุณเป็นผู้ใหญ่แล้วมีชื่อเสียด้วยไม่ควรเอาอคติมาบังความคิดผิดถูกนะคะถ้าไม่รู้จริง เรื่องนี้เก่าแล้วนะคะ..

ตั้งแต่เฝ้ารับเสด็จที่วัดพระแก้ว เค้าแจกบัตรคิวเพื่อรับหมวกค่ะ ยินดีด้วยนะคะ ได้ข่าวว่าเจ้าของภาพเค้าแคปภาพที่คุณกล่าวหาไปฟ้องเรียบร้อยแล้ว”

ถ้าจริงตามนี้..ก็โชคดี (อีกคน) ล่ะกัน!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *