www.plewseengern.com,  การเมือง

“ปิยบุตร” ลุย “พะเยา” หวังพลิกมิติการเมืองท้องถิ่น! หนุน “ชัยประพันธ์ สิงห์ชัย” ชิงนายก อบจ. – ชู 4 นโยบายสู้ “การเมืองเก่า – บ้านใหญ่”

20 พ.ย.63-  ที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เดินทางมารณรงค์เลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และสมาชิกสภา อบจ. พร้อมกับ นายชัยประพันธ์ สิงห์ชัย ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พะเยา เบอร์ 1 รวมถึงทีมผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ.พะเยา ซึ่งส่งครบทั้ง 24 เขตชาวพะเยาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น มอบดอกกุหลาบ คล้องพวงมาลัยดอกดาวเรือง ขณะที่บางคนชู 3 นิ้ว และชูป้ายที่มีข้อความดังกล่าว

เสร็จจากเดินตลาด นายปิยบุตร กล่าวกับคนที่มายืนรอขอถ่ายรูปด้วยว่า การเมืองท้องถิ่นที่ผ่านมา ถูกผูกขาดโดยบ้านใหญ่ หาเสียงกันผ่านระบบหัวคะแนน ไม่เคยมีใครชูนโยบายว่างบประมาณของ อบจ.พะเยา ปีละกว่า 500 ล้านบาท และอยู่ในวาระ 4 ปี ตกราว 2,000 ล้านบาทนั้น จะถูกนำไปใช้ทำอะไรบ้าง

คณะก้าวหน้าเราตั้งใจทำการเมืองท้องถิ่นแบบใหม่ เรารณรงค์หาเสียงครั้งนี้ด้วยการชูนโยบาย โดยมีทีมงานจากส่วนกลางและในพื้นที่ร่วมกันออกแบบผ่านหลัก 3 ข้อคือ พื้นที่จริง พี่น้องประชาชนจริง และสถานการณ์จริง ดังนั้น อยากให้มาแข่งขันกันที่นโยบาย

“พื้นที่ จ.พะเยา เราได้คนที่มีความมุ่งมั่น จริงจัง ตั้งใจที่จะเข้ามาเปลี่ยนการเมืองท้องถิ่น นั่นคือคุณชัยประพันธ์ สิงห์ชัย ซึ่งรู้ตัวดีว่าในการเลือกตั้ง อบจ. ครั้งนี้เขาต้องเจอศึกหนัก รู้ว่าสู้กับอะไรอยู่ แต่คุณชัยประพันธ์ยืนยันแล้วว่ามั่นใจ ไม่กลัว และจะแข่งขันกับการเมืองแบบเก่าด้วยนโยบาย ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง ร่วมพลิกมิติการเมืองท้องถิ่นอีกครั้ง อย่างที่พวกเราเคยประสบความสำเร็จมาแล้วกับการเลือกตั้งระดับประเทศ” นายปิยบุตร กล่าว

ขณะที่ ชัยประพันธ์ กล่าวถึงการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ. พร้อมทั้งเผยนโยบาย 4 ด้านของตนเองที่โดดเด่น ได้แก่


1.การท่องเที่ยว จ.พะเยา มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญกว่า 40 แห่ง แต่ยังขาดการประชาสัมพันธ์ที่ดี

2.คมนาคม ซึ่งเชื่อมโยงกับนโยบายแรก ต้องการสร้างการขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ ระยะทางจากสนามบินเชียงรายมาพะเยา 100 กิโลเมตรต้องมีขนส่งสาธารณะที่คนทั่วไปเข้าถึงได้

3.แหล่งน้ำ ต้องจัดการไม่ให้หน้าแล้งขาดแคลนน้ำ พอหน้าฝนเกิดน้ำท่วม และ

4.พัฒนาการศึกษา ให้ลูกหลานชาวพะเยาได้เรียนในโรงเรียนที่มีคุณภาพ

นายชัยประพันธ์ รู้ดีว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เขาต้องเจอศึกหนัก แต่เขาย้ำเสมอว่า “ไม่กลัว”

“เพราะถ้าผมกลัว แล้วคนพะเยาอีกกว่า 4 แสนคนล่ะจะเป็นอย่างไร ผมเข้ามาทำงานการเมืองท้องถิ่นครั้งนี้เพราะเป็นห่วงอนาคตของลูกหลาน อยากเข้ามาเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้จังหวัดพะเยาดีขึ้น สร้างสังคมที่เสมอภาค เท่าเทียม และเป็นธรรม และเรายึดหลักว่า บ้านใหญ่ของเรา นายใหญ่ของเรา คือประชาชน”

ทั้งนี้ ในการเดินทางมาเยือน จ.พะเยา ปิยบุตร และชัยประพันธ์ พร้อมทีมงานยังได้เดินทางไปชมน้ำตกภูซาง เพื่อวางแผนศึกษาเรื่องการขนส่งสาธารณะ อีกทั้งได้ไปพูดคุยกับเกษตรกรซึ่งอยู่ในช่วงเก็บเกี่ยว และร่วมตำส้มตำกินกันด้วย

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *