www.plewseengern.com,  การเมือง

“ธนาธร” ลุย สุรินทร์ ช่วย “มานพ แสงคำ” หาเสียงชิงนายก อบจ. – ย้ำการเลือกตั้งคือทางออกเดียวของความคิดที่แตกต่าง

20 พ.ย.63-ยังอยู่ในพื้นที่ภาคอีสานต่อเนื่อง สำหรับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินตลาดสุรินทร์ ช่วยหาเสียงให้กับ นายมานพ แสงดำ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ (อบจ.) เบอร์ 2 และทีมผู้สมัครสมาชิกสภาจังหวัด (ส.อบจ.) บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก พ่อค้าแม่ขายและชาวบ้านที่ออกมาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดในตอนเช้า ต่างพากันมาร่วมถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังได้เดินทางไปที่หนองน้ำซับ บ้านฉนวน ต.ประดู่ อ.สำโรงทาบ เพื่อดูพื้นที่จริงในการที่จะพัฒนาเป็นนโยบายในการบริหารจัดการน้ำของจังหวัดด้วย

นายธนาธร กล่าวตอนหนึ่งขณะเดินช่วยหาเสียงว่า ที่มาในวันนี้ต้องการรณรงค์ให้ประชาชนชาวสุรินทร์ทุกคนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะหนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงของทุกคนมีความหมาย ความสำคัญของการเลือกตั้งท้องถิ่น คือ การกำหนดอนาคตของประเทศ และการเลือกตั้งยังเป็นการส่งเสียงให้ผู้มีอำนาจรู้ว่า

ขณะนี้ประชาชนจะไม่ยอมถูกกดขี่อีกต่อไป 20 ธันวาคมนี้ เราต้องออกไปแสดงให้พวกเขาเห็น ว่าพวกเราประชาชนในฐานะคนธรรมดา ที่ไม่มีปืน มีแต่มือเปล่ากับบัตรเลือกตั้ง ทำให้เขาเห็นว่าบัตรเลือกตั้งแข็งแกร่งกว่าลูกปืน

“กลไกการเลือกตั้ง คือกลไกที่สันติและสงบสุขที่สุดในการจัดการความคิดเห็นที่แตกต่าง การเลือกตั้งคือกลไกที่ดีที่สุดในการส่งเสียงไปถึงผู้มีอำนาจ เสียงของประชาชนผู้ไม่ยอมจำนน เสียงของประชาชนที่ไม่ทนอีกแล้ว

ขอให้ทุกท่านอย่าเชื่อว่าเสียงขอทุกท่านไม่มีอำนาจ เพราะอำนาจมาถึงมือพวกท่านแล้ว 20 ธันวา ใช้อำนาจของพวกเรา ใช้บัตรเลือกตั้งของพวกเรา ใช้เสรีภาพของพวกเรา ส่งเสียงดังๆ ว่าเราต้องการความเปลี่ยนแปลง และผมขอให้ทุกท่านกล้า กล้าที่จะออกไปใช้สิทธิ์ของท่าน เพราะที่ผ่านมาเขาข่มขู่ให้เรากลัว ผมเชื่อว่าไม่มีใครอยากส่งต่อสังคมแห่วความหวาดกลัวแบบนี้ ส่งต่อให้กับลูกหลานของเรา” นายธนาธร กล่าว


ขณะที่ มานพ เปิดเผยว่า มีความมุ่งหวังที่จะพัฒนา จ.สุรินทร์ มีความตั้งใจที่จะทำงานการเมืองที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ ต้องการพัฒนาพื้นที่ที่อยู่ในความดูแลของ อบจ. เป็นพื้นที่ของคนสุรินทร์อย่างแท้จริง และให้คำมั่นสัญญาได้ว่า หากได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน จะนำภาษีของประชาชน มาพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการและเกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *