สาธารณสุข,  แรงงาน

รมว.แรงงาน สั่งทูตแรงงานดูแลประสานส่ง “ล่ามไทย” ในซาอุฯ ที่ป่วยโควิด19 กลับบ้านอย่างใกล้ชิด

รมว.แรงงาน ห่วงล่ามไทยในซาอุดิอาระเบีย สั่งการอัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) สำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดีอาระเบีย (กรุงริยาด) ประสานหน่วยเกี่ยวข้องขอเอกสารใบรับรองแพทย์ในการนำผู้ป่วยจากซาอุดิอาระเบียกลับประเทศไทย และดูแลการส่งกลับอย่างใกล้ชิด

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้รับรายงานจากนาวาตรีวิทวัส กู้ประเสริฐ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) สำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดีอาระเบีย (กรุงริยาด) ถึงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือนำล่ามประจำสำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดิอาระเบีย (กรุงริยาด) เดินทางกลับประเทศไทย โดยล่ามเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยในเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด -19 ครั้งสุดท้าย ผลปรากฏว่าไม่พบการติดเชื้อจึงถือว่าล่ามปลอดจากเชื้อโควิด -19 ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา โดย สนร.ริยาด ได้แจ้งให้สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด (สอท.ริยาด) ได้รับทราบ แต่ สอท.ริยาด ได้รับทราบผลจากกรมการกงสุลแล้วจึงได้หารือกันในทันทีโดย สอท.ริยาด เสนอว่าจะประสานกับโรงพยาบาลเพื่อขอความเห็นเกี่ยวกับความพร้อมของผู้ป่วยในการเดินทางกลับ

โดย รมว.แรงงาน สั่งการให้ทูตแรงงานฯ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอเอกสารใบรับรองแพทย์ในการนำผู้ป่วยจากซาอุดิอาระเบียกลับประเทศไทย (Fit to Fly) รวมทั้งการดูแลการเดินทางกลับประเทศไทยอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ได้รับรายงานอีกว่าบุตรชายของล่าม ทั้ง 2 คนจะเดินทางกลับมายังประเทศไทยในต้นเดือนกันยายนนี้ เพื่อกลับมาอยู่กับแม่ที่ประเทศไทย “ผมในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานจะให้การดูแลรับใช้ผู้ใช้แรงงานทุกคนเหมือนคนในครอบครัว เพราะผมเสมือนเป็นหัวหน้าครอบครัวที่จะต้องดูแลคนในครอบครัวทุกคนอย่างใกล้ชิด” นายสุชาติ กล่าวในท้ายสุด


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *