www.plewseengern.com,  ผสมโรง

สติไม่แตกเขียนไม่ได้? 

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

ก็..นี่แหละ..

หลังศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเป็นเอกฉันท์ 9-0 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ผิดคดีบ้านพักทหาร ไม่ต้องพ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี..

ไม่เป็น-ไม่ได้ดังใจฝ่ายตัวขึ้นมา ตั้งแต่หัวหงอก หัวดำ นักวิชาเกิน-วิชาการ สื่อ ยัน “เด็กผอม-เด็กสมบูรณ์” ต่างพูด-ต่างเขียนเยาะหยัน สบถ-บ่นด่ากันด้วยความสนุกปาก-สนุกมือ!

ดูอย่างโพสต์ของ “เพนกวิน” .. “ประยุทธ์รอดวันนี้ คงเพราะมันห้อยพระดี ไม่ได้ห้อยแค่พระรอด แต่ห้อยพระมหา… #ศาลรัฐธรรมนูญ #ม็อบ2ธันวา”

ไม่ใช่แค่ขอแจก…ให้ประยุทธ์ ให้ศาลรัฐธรรมนูญ แต่ขอแจกให้ทุกตัวในคอกสุนัข รวมถึง…ด้วย

อ่านไปก็ให้นึกเห็นใบหน้าเพื่อนรักของผม คุณพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทยไป..ลืมกันไปแล้วหรือ..

“เสด็จพี่” ติดคุก 1 ปี โทษหมิ่นประธานศาลรัฐธรรมนูญ น่ะ..หือ?

และนี่..ทำเป็นเนียนเลยนะ ผมหมายถึงคุณจตุพร พรหมพันธุ์ ที่ “ฟันธงผิด” ว่าพล.อ.ประยุทธ์ไม่รอด แล้วชิงหาเรื่องเปิดประเด็นให้เป็นข่าวอึกทึกครึกโครม..

ด้วยการด่า “คนหัวล้าน” พร้อมท้าตีท้าต่อยกับพรรคเพื่อไทย เพื่อหวังกลบในสิ่งที่ตัวเองทำนายผิดสิท่า และผิดอย่างเดียวไม่ว่า..

ยังไปกระตุ้นหัวใจคุณอนุทิน ชาญวีรกุล ด้วยการบอก “ให้ขีดเส้นใต้” ไว้ จะเป็น “นายกรัฐมนตรี” คนต่อไป ให้ตื่นเต้น-ดีใจ จนกินไม่ได้นอนไม่หลับมาหลายราตรี..


และตอนนี้ยิ่งจะกินไม่ลง ด้วยมีคน (สาว) ไร้ความรับผิดชอบ นำโควิดเข้าไทย ให้ได้ตื่นตระหนกกันอีกแล้ว!

เอ้า..แล้วนั่น กลัวจะตกเทรนด์รึไง..นักร้องผู้มีความสามารถ “ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์” ถึงได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโพสต์..

ผู้ใหญ่อย่างเราๆ บางคนต้องเดือดร้อนแทบสติแตกกับเรื่องชุดนักเรียนขนาดนั้นจริงๆ เหรอเด็กๆ ยังไม่ได้จับขังหรือเอาใครไปฆ่าหมกแม่น้ำนะ

ผมว่ามันเป็นเรื่องที่น่าจะคุยกันตกลงกันได้ไม่ยากนะ ต่อให้ยากก็ยังไม่ใช่เรื่องที่ควรจะทำเหมือนสังคมจะย่อยยับเพราะชุดนักเรียนรึเปล่า

บางทีเราก็ต้องถามตัวเองนะว่าสิ่งที่เราทำมันเหมือนสิ่งที่สังคมและตัวเราเคยสอนเด็กเอาไว้รึเปล่า

นี่เรากำลังทำอะไรอยู่ เรากำลังสอนเขา หรือเรากำลังไม่พอใจที่เขาไม่อยู่ใต้อำนาจแห่งความเป็นผู้ใหญ่ ..มันคือเสื้อผ้าครับ”

นั่นสิ.. “มันคือเสื้อผ้า” แล้วทำไมปิงปองไม่หันไปถามเด็ก (พวกนั้น) ด้วยล่ะว่า..แค่เสื้อผ้าที่สวมใส่กันมาตั้งแต่ยุคโคตรพ่อ-โคตรแม่ มันจะอะไรกันนักกันหนา มันเป็นการกดขี่อะไรตรงไหน..หือ

เออ..ปิงปองก็เหมือนกัน จงรู้และเข้าใจเสียใหม่ ผู้ใหญ่น่ะเขาไม่ได้เดือดร้อนสติแตกกับเรื่องชุดนักเรียน แค่เขาส่ายหัวระอาและบ่นรำคาญไปอย่างนั้นเอง แต่ปิงปองต่างหากที่กำลังจะสติแตก

เพราะประโยค.. “หรือเรากำลังไม่พอใจที่เขาไม่อยู่ใต้อำนาจแห่งความเป็นผู้ใหญ่ ..”

ไม่สติแตก เขียนไม่ได้นะ!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *