สภาพอากาศ-พายุ-น้ำท่วม-ภัยแล้ง,  สังคม

“ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ” สส.สุโขทัย พปชร. ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนประสบภัยน้ำท่วม ตามแนวนโยบายของหัวหน้าพรรค

ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส. สุโขทัย เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวสุโขทัย ที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์น้ำท่วมจาก พายุโซนร้อนฮีโกส ทำให้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในภาคเหนือ โดยมวลน้ำไหลผ่านจากจังหวัดแพร่ ลงมาจังหวัดสุโขทัย ก่อให้เกิดน้ำท่วมจนสร้างความเสียหายและเดือดร้อนในพื้นที่ อำเภอสวรรคโลก อำเภอศรีสำโรง อำเภอเมืองสุโขทัย และอำเภอกงไกรลาศ

ดร.พรรณสิริ กล่าวว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้สั่งการให้ส.ส.ในพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือและดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างเต็มกำลังสามารถ โดยตนได้นำแนวนโยบายของหัวหน้าพรรคฯ เร่งลงพื้นที่โดยเร่งด่วน เพื่ออำนวยความสะดวก ประสานเจ้าหน้าที่ และเข้าให้การช่วยเหลือ รวมถึงมอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเบื้องต้น

ซึ่งในวันที่ 27 ส.ค.นี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม จะลงพื้นที่มาเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ขณะเดียวกัน ในวันนี้นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เข้ามาในพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือเช่นเดียวกัน

ดร.พรรณสิริ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัยมีพี่น้องประชาชนหลายครัวเรือนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม ซึ่งความช่วยเหลือเบื้องต้น โดยความร่วมมือของจังหวัดสุโขทัย องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน ภาคประชาชน และอาสาสมัคร ส่วนโครงสร้างพื้นฐานและที่อยู่อาศัย ได้ทำการขนย้ายสิ่งของ สร้าง ที่พักชั่วคราว ซ่อมแซมระบบไฟฟ้าและถนน ส่งมอบอาหารน้ำดื่ม ยาสามัญประจำบ้าน และถุงยังชีพ

“ตนเข้าไปให้กำลังใจ พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งทุกคนต่างมีความเครียดและใจเสียต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังนั้นตนในฐานะส.ส.ในฐานะผู้แทนของพี่น้องประชาชนต้องเข้าไปให้กำลังใจและช่วยเหลือ เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน” ดร.พรรณสิริ กล่าว


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *