กลาโหม,  สังคม

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานดินฝังศพ แก่ อาสาสมัครทหารพราน ที่เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิด ใน จ.ปัตตานี

25 สิงหาคม 2563  เวลา 09.30 น. ที่ กุโบร์รายา หมู่ที่ 2 ตำบลบานา อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี

เป็นประธานในพิธีพระราชทานดินฝังศพ อาสาสมัครทหารพราน เอ็มลุ๊กมาน หะยีสะแม สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่ รักษาความปลอดภัยเส้นทางให้กับครู บริเวณบนถนนสาย 2014 บ้านท่ายาลอ หมู่ที่ 4 ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมี ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ญาติ และครอบครัวของผู้เสียชีวิตร่วมในพิธี

ในการนี้ ญาติและข้าราชการตั้งแถวรับดินพระราชทาน โดยเจ้าหน้าที่ อัญเชิญดินพระราชทานวางบนหลุมฝังศพ ผู้วายชนม์ ผู้นำศาสนาอ่านฟาตีฮะ ร่วมสวดดูอาร์ และผู้เข้าร่วมในพิธีต่างยืนสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้วายชนม์ โดยญาติและครอบครัวต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีต่อครอบครัว จากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้มอบธงชาติไทย เหรียญบางระจัน และประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติ ให้แก่ครอบครัวของอาสาสมัครทหารพราน เอ็มลุ๊กมาน หะยีสะแม เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณและรำลึกถึงผู้วายชนม์ที่เสียสละชีวิต เพื่อปกป้องประเทศชาติ

สำหรับ อาสาสมัครทหารพราน เอ็มลุ๊กมาน หะยีสะแม เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในวัย 23 ปี เกิดเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2540 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและสมัครเป็นทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/2561 สังกัดกรมทหารราบที่ 152 และบรรจุเข้ารับราชการเป็นอาสาสมัครทหารพราน เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 โดยเข้ารับการฝึกหลักสูตรอาสาสมัครทหารพรานเบื้องต้น รุ่นที่ 2 ณ โรงเรียนทหารพรานกองทัพบก ปฏิบัติหน้าที่ในกองร้อยทหารพราน ที่ 4305 กรมทหารพรานที่ 43 ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเท เสียสละ และเป็นที่ไว้วางใจของผู้บังคับบัญชามาโดยตลอด


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *