ประชาสัมพันธ์,  วัฒนธรรม

ไปรษณีย์ไทยพาทัวร์ประวัติศาสตร์ 80 ปี “ไปรษณีย์กลาง บางรัก” ผ่านนิทรรศการเสมือนจริง ชมได้ผ่านทุกช่องทางออนไลน์

26 สิงหาคม 2563 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดบ้านพาชม 80 ปี อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ผ่านนิทรรศการเสมือนจริง (Virtual Exhibition) ภายใต้แนวคิด “ไปรษณีย์กลางนิทัศน์” ชวนสัมผัสเรื่องราวความเป็นมาและบรรยากาศอาคารไปรษณีย์กลาง สถานที่รวบรวมงานศิลปะชั้นครูไว้มากที่สุดแห่งหนึ่ง ตั้งแต่ชั้นใต้ดินจนถึงชั้นดาดฟ้า ด้วยไฮไลต์แต่ละชั้นไม่ซ้ำแบบ

ไม่ว่าจะเป็นประติมากรรมชั้นเลิศของอ.ศิลป์ พีระศรี บิดาแห่งศิลปะร่วมสมัยไทย และคณะลูกศิษย์  สิ่งแรกมีในไปรษณีย์สยาม แกเลอรี่ภาพเหตุการณ์สำคัญ มินิเธียเตอร์คู่อาคารตั้งแต่แรกสร้าง และองค์พญาครุฑประดับยอดอาคาร โดยไปรษณีย์ไทยได้ยกเอาทั้งอาคารไปรษณีย์กลางมาไว้บนเว็บไซต์ www.vrthailandpost.com ที่สามารถให้เข้าชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทุกประเภทอุปกรณ์ออนไลน์ ด้วยมุมมอง 360 องศา เสมือนอยู่ในสถานที่จริงและสัมผัสใกล้ชิดแบบ 3D พร้อมข้อมูลประกอบชนิดหาดูที่ไหนไม่ได้ ในรูปแบบมัลติมีเดียและอินเตอร์แอกทีฟ ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ยังมีการไลฟ์สดพาทัวร์ “ไปรษณีย์กลางนิทัศน์” โดยไกด์กิตติมศักดิ์ “นักรบ มูลมานัส” ศิลปินคอลลาจผู้หลงใหลในการหยิบประวัติศาสตร์มาตีความใหม่ผ่านงานศิลป์ และผู้ออกแบบโปสเตอร์ให้นิทรรศการครั้งนี้ ที่จะมาเล่าเรื่องสุดเอ็กซ์คลูซีฟของอาคารไปรษณีย์กลาง พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกตอบคำถามชิงรางวัล 27 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00 น. ที่เฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ Thai Stamp museum สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร. 0-2831-3722 และ 0-2271-2439


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *