www.plewseengern.com,  ผสมโรง

ไม่ยอมรับก็ช่าง (มึง)!

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

100 ล้านแล้วจ้า!

เปล่า..ไม่ใช่รายได้ของหนังไทย แบบที่ “ดอกดิน กัญญามาลย์” ประกาศ แต่เป็นตัวเลขของประชากรโลกที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 น่ะ!

และแม้จะมี “วัคซีน” ให้แย่งซื้อ-แย่งฉีด แต่ก็ใช่ว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อจะลดน้อยถอยลง กลับกันสถิติแต่ละวันมีแต่จะเพิ่มขึ้นทั้งที่ติด-ที่ตาย

ฉะนั้น..ต้องฟังต้องเชื่อและต้องปฏิบัติตามที่คุณหมอแนะนำ.. “ใส่หน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง”..

นี่แหละ “วัคซีน” ที่ดีที่สุด..ไม่ต้องรอ!

เออ..ว่าแต่เพราะรอวัคซีนโควิด-19 สังคม-เยาวชนไทยจึงได้พลอยหูตาสว่าง และได้รู้เช่นเห็นชาติ ว่าคนอย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ..

แท้จริงก็แค่ คนทะเยอทะยานอยากมีอำนาจทางการเมือง ทั้งที่ไม่ได้มีความรู้ ความสามารถ ฉลาดปราดเปรื่องอะไร นอกจาก “โชว์โง่” ไปวันๆ!

เอ้า..แล้วนู่น “เดินทัพ” หลุดรอดสายตาเจ้าหน้าที่กันมาได้อย่างไร? ผมหมายถึงนายอนุชิต เริงประดิษฐ์ ที่เดินนำหน้า “กลุ่มบ้านโป่งไม่อินเผด็จการ” จากอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มาถึงทำเนียบรัฐบาล..

ก่อนอ่านแถลงการณ์.. “หลังจากที่เดินทางมาจากอำเภอบ้านโป่ง เริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของเมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา ถึงทำเนียบรัฐบาลประมาณช่วงค่ำของวันดังกล่าว ระยะทางกว่าร้อยกิโลเมตร

เกิดจากความอัดอั้น ของประชาชนคนธรรมดาอย่างพวกเรา ที่ทุกคนย่อมคิดเห็นอย่างเดียวกัน โดยดูได้จากแรงสนับสนุนของทีมงานจากกรุงเทพฯ

และผู้ที่เข้ามาสมทบ อีกหลายคนในระหว่างทาง ที่ทนไม่ได้กับการบริหารประเทศของรัฐบาล ที่ไม่มีแม้แต่ความชอบธรรม และไม่ต้องพูดถึงที่มาของอำนาจด้วยว่ามาได้อย่างไร

ซึ่งพวกเราไม่แม้แต่จะเรียกผู้นำประเทศคนปัจจุบันว่านายกรัฐมนตรีได้ แค่เรียกว่ายาม ยังให้เกียรติมากเกินไป เพราะไม่มียามที่ไหนไม่รู้จักหน้าที่ของตัวเอง


อย่างไรก็ตาม พวกเราไม่ยอมรับการบังคับใช้กฎหมาย มาตรา 112 ในการปิดปากผู้คนด้วยคดีอาญา เพื่อเป็นเครื่องมือในการคงไว้ซึ่งอำนาจของตัวเอง “กูไม่ทนมึงอีกแล้ว ไอ้ลุง””

ครับ..ที่จริงก็ไม่ต้องลีลา ท่าเยอะ และไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินเท้า แค่นายอนุชิตกล้าๆ แล้วประกาศเสียงดังๆอยู่ที่บ้านโป่งว่า..

“พวกเราไม่ยอมรับการบังคับใช้กฎหมาย มาตรา 112” ก็สิ้นเรื่อง!

เพราะที่อุตส่าห์เดินเท้ามาก็ด้วยเจตนาแค่เรื่องนี้ ส่วนที่แซะนายกฯลุงตู่ “เรียกว่ายามยังให้เกียรติมากเกินไป” ก็แค่ให้เข้ากับองค์ประกอบ “ไม่อินเผด็จการ” เท่านั้น!

เอางี้..นายอนุชิตจะยอมรับ-ไม่ยอมรับก็ช่าง แต่ให้รู้ ล่าสุดซูเปอร์โพลสำรวจพบ ประชาชนเห็นด้วยที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

แจ้งความดำเนินคดีนายธนาธรและคนอื่นๆ ในขบวนการ ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 ร้อยละ 97.4..

ก็..เท่านี้แหละ!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *