สภาพอากาศ-พายุ-น้ำท่วม-ภัยแล้ง,  เกษตร

“ธรรมนัส” ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และมอบถุงยังชีพประชาชนที่ประสบอุทกภัย

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และทีมงาน ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และมอบถุงยังชีพช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย ณ วัดคลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พร้อมกล่าวว่า

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยตอนบน มีฝนตกเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก


ในช่วงวันที่ 21 ส.ค.63 – ปัจจุบัน เบื้องต้นมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางออกมารับเองได้ จำนวน 20 ชุด พร้อมทั้งสำรวจพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ โครงการชลประทานสุโขทัย ได้ใช้เครื่องจักรเครื่องมือในการจำกัดสิ่งกีดขวางบริเวณประตูระบายน้ำแม่น้ำยม (บ้านหาดสะพานจันทร์) ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ จำนวน 4 เครื่อง และใช้เครื่องมือขุดดินขุดลอกเปิดทางน้ำ เพื่อให้น้ำไหลเข้าคลอง นอกจากนี้ได้มอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จำนวน 200 ชุด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการผ่านพ้นสถานการณ์ในครั้งนี้

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *