ท่องเที่ยว & อาหาร,  สังคม,  สาธารณสุข

2 ส.ส.ภูเก็ต พปชร.หารือเรื่องท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ในฐานะ กมธ.ท่องเที่ยวฯ หวังให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวภูเก็ตอย่างปลอดภัย และคนภูเก็ตสามารถค้าขายได้เหมือนเดิม

2 ส.ส.ภูเก็ต พปชร.หารือเรื่องท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ในฐานะ กมธ.ท่องเที่ยวฯ หวังให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวภูเก็ตอย่างปลอดภัย และคนภูเก็ตสามารถค้าขายได้เหมือนเดิม หลังสถานการณ์คลี่คลาย รัฐบาลปลดล็อคให้นักท่องเที่ยวกลับเข้าประเทศได้

นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส. เขต 2 พร้อมด้วยนายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส. เขต 1 จังหวัดภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร ร่วมกิจกรรมอบรม สัมมนาตัวแทนชุมชนจังหวัดภูเก็ตหัวข้อ “สู้ชีวิต สู้โควิด-19” และร่วมรับฟังรับทราบปัญหาความเดือดร้อนจากผู้เข้าอบรมและกลุ่มอาชีพต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ ที่โรงแรมบูกิตตา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

โดยการจัดสัมมนาดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมรองรับการท่องเที่ยวในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป การท่องเที่ยววิถีใหม่ของชุมชน และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนในด้านการท่องเที่ยว และเพื่อแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นข้อเสนอแนะระหว่างกมธ.การท่องเที่ยว ในการพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

นายนัทธี กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับนักท่องเที่ยว และดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ แต่จากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้จังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีแหล่งรายได้หลักมาจากการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบ และได้รับความเสียหายอย่างมาก

ซึ่งการจะเร่งฟื้นฟูสถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่หลังจากที่วิกฤตเริ่มคลี่คลายนั้น ภาคธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่จำเป็นต้องหันมาพิจารณา พร้อมทั้งทบทวนกำหนดแนวทาง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับพื้นที่ รวมทั้งปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ทั้งในด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และแนวทางการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการท่องเที่ยวนานาชาติ หลังจากสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว จะได้นำข้อมูลที่ได้ไปนำเสนอให้ทางรัฐบาลได้ให้ความช่วยเหลือต่อไป


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *