ผสมโรง

“ลุงพล” เข้าวงการบันเทิง?

ผสมโรง

สันต์สะตอแมน

ขยำเต็มไม้เต็มมือซะขนาดนั้น ก็สมควรอยู่ล่ะ..

ผมหมายถึง “สมควร” ที่จะถูกวิจารณ์ หรือพูดให้ตรง “ถูกด่า” จากชาวเน็ต และก็พลอยแปลกใจ ทำไม “จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” จะต้องเปลืองตัว ยอมให้พระเอก “จับนม” แบบโจ๋งครึมอย่างนั้นด้วย?

ผมไม่ได้มอง  เป็นการปล่อยให้ฝ่ายชายลวนลามผู้หญิงเป็นพฤติกรรมคุกคามทางเพศ เพียงแต่จะบอกกับผู้กำกับละครเรื่อง “สะใภ้ไร้ศักดินา”..

งานศิลปะประเภท “สาดสีใส่ตำรวจ” นั้น มัน “ต่ำตม” เกินไป!

ขนาดภาพยนตร์ที่จำกัดคนดูฉายในโรง มีการจัด “เรตติ้ง” โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เขายังเลี่ยงที่จะไม่ให้มีฉากพรรค์อย่างนี้ หรือถ้าจะมีก็ว่ากันในฉากรักพิศวาสเปลือยกายกันอยู่บนเตียงนู่น..

ไม่มีหรอกที่จะปล่อยให้พระเอกจับนมนางเอกดื้อๆ ทื่อๆ และควรหมดยุคพ้นสมัยเสียที กับฉากให้นางเอก-พระเอกเสียหลักล้มจมูกชนแก้มกันน่ะ!

และที่ช่อง ได้ออกมาขอโทษขอโพยยอมรับ.. “เนื้อหาในละครมีจุดประสงค์เพื่อสร้างอรรถรสความบันเทิงเท่านั้น มิได้มีเจตนาสื่อหรือชี้นำให้เกิดการคุกคามทางเพศ” ก็อยากถาม..

อรรถรสความบันเทิงแบบไหน-อย่างไรรึ? และได้ถามผู้กำกับยังล่ะว่า ลึกๆ ในใจที่ให้มีฉากนี้ขึ้นมา ผู้กำกับเจตนาต้องการแค่ขำๆ หรือหวังจะให้เกิดภาพที่สร้างกระแสให้ละคร..หือ?

เออ..นี่ก็อยากรู้เหมือนกัน ตกลงข่าว “ลุงพล” นายไชย์พล วิภา กระแสยังไม่จบไม่สิ้นอีกเหรอ?

ผมว่า..ก่อนที่จะเรียกร้องให้ “ปฏิรูป” โน่นนั่นนี่ เรามาลองค่อยๆ ปฏิรูปตัวเองกันเสียก่อนจะดีไหม?

รู้ใช่มั้ย? นายไชย์พลคือหนึ่งในผู้ต้องสงสัยต่อการเสียชีวิตของน้องชมพู่หลานเขาเอง แล้วคดีตอนนี้ไปถึงไหนแล้วล่ะ ตำรวจยังจับผู้ต้องสงสัยไม่ได้มิใช่รึ?

จะสงสาร จะเห็นใจ จะปลื้มนายไชย์พลก็ให้พอเหมาะพอสมควร เพราะพูดแบบไม่เกรงใจ ลุงของน้องชมพู่ ก็ไม่ได้ทำคุณประโยชน์ไม่ว่าจะด้านใดๆ ให้กับสังคมเลยแม้แต่เล็กน้อย..

จะเป็นคนดี-เลวหรือไม่อย่างไร ก็ยังไม่มีหน่วยงาน องค์กรไหนออกมาการันตี หรือมอบโล่ให้ พูดง่ายๆก็เป็นแค่ “ผู้ต้องสงสัย” ต่อการเสียชีวิตของหลานสาว เท่านั้น!

ส่วนใครที่คิดจะฉกฉวยกระแสของ “ลุงพล” ที่สื่อประโคมข่าวเป็นซีรีส์มานับร้อยวัน มาปั้นเป็นดารา เป็นนักร้อง ผมไม่ได้ขัด ด้วยรู้-เข้าใจ..

เป็นช่องทางทำมาหากินของบรรดา “แมวมอง-นักปั้น”ในวงการนี้เค้า!

ซึ่งวงการบันเทิงทุกวันนี้ ก็อย่างที่เห็น ไม่รู้ใครเป็นใครยุบยับไปหมด บางคนเคยประกอบอาชีพอะไรมาก็รู้-เห็นกันอยู่ บางคนไม่ได้มีผลงานอะไรสักอย่าง..

เพียงแค่โชว์นม-อวดแคม และยอมเป็น “ขนม” ของไฮโซ สื่อก็นำมาลง-มาเชียร์ซะยิ่งกว่าซุปตา!

ผมนั้นไม่ได้มีความรู้สึกอะไรกับลุงพล และหากวันหน้าได้เป็นดารา เป็นนักร้อง ก็ขอต้อนรับด้วยความยินดี แต่ขอเตือนไว้ก่อน..

ระวัง.. “ป้า” จะช้ำใจนะ!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *