สาธารณสุข

อนุทิน เตือนอย่าหลงเชื่อคำกล่าวอ้างช่วยบรรจุเป็นข้าราชการรุ่นโควิด

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เตือนลูกจ้าง พนักงาน สังกัดกระทรวงสาธารณสุข อย่าหลงเชื่อคำกล่าวอ้างว่าจะช่วยเหลือให้บรรจุเป็นข้าราชการรุ่นโควิด ย้ำมีกระบวนการคัดเลือกที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ หากพบจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับทราบข่าวว่ามีการแอบอ้างชื่อตนและผู้บริหารเรียกรับเงินเพื่อแลกกับการบรรจุเป็นข้าราชการกรณีพิเศษในสถานการณ์โรคโควิด 19

จึงขอเตือนว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด หากผู้ใดพบการทุจริตให้ส่งหลักฐาน และแจ้งไปยังโรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไป สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด หรือส่วนกลาง เพื่อให้ตรวจสอบและเอาผิดกับผู้กระทำการดังกล่าว

เนื่องจากการบรรจุข้าราชการมีกระบวนการคัดเลือกที่โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ทุกกระบวนการ โดยหน่วยงานคัดเลือกตามฐานข้อมูลบุคลากรที่เสนอ ครม. อนุมัติ ซึ่งส่วนกลางจะตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้นตามรายชื่อที่ขอ ครม. และส่งให้หน่วยงานส่วนภูมิภาคตรวจสอบอีกครั้งเพื่อดำเนินการคัดเลือกผู้มีคุณสมบัติครบ ก่อนส่งกลับให้ส่วนกลางออกคำสั่งบรรจุ

“ขอเตือนว่า การแอบอ้างชื่อนั้นเป็นความผิดร้ายแรง หากพบเห็นให้แจ้งมาที่ตนได้ ซึ่งจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ไม่มีการละเว้น ขอให้อย่าหลงเชื่อการกระทำดังกล่าว ไม่มีกระบวนที่สอดไส้รายชื่อได้” นายอนุทินกล่าว


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *