สภาพอากาศ-พายุ-น้ำท่วม-ภัยแล้ง,  สังคม

นายกรัฐมนตรี ตรวจพื้นที่ความเสียหายจากอุทกภัย จ.สุโขทัย ยืนยัน รัฐบาล ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลดูแลคนทุกกลุ่ม

2 กันยายน 2563 เวลา 16.00 น. ณ บริเวณสะพานเมืองบางยม (ข้างวัดหนองโว้ง) หมู่ที่ 7 ต.ท่าทอง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พบปะประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และมอบถุงยังชีพ

พร้อมตรวจพื้นที่ความเสียหายจากอุทกภัย บริเวณบ้านของนายเรือง เขียวฤทธิ์ เลขที่ 55/1 ซึ่งบ้านถูกพัดพาจากกระแสน้ำเสียหายทั้งหลัง โดยส่วนราชการและกองทัพได้เข้ามาช่วยเหลือทำการปรับหน้าดิน และออกแบบก่อสร้างบ้านใหม่ให้ คาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2-3 เดือนถึงจะเสร็จสมบูรณ์

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวให้กำลังใจเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย และสอบถามความเป็นอยู่ โดยระบุว่า สมบัติสามารถที่จะหาได้ เพราะการทำความดีของเรา การที่น้ำมาเร็วก็นำมามาสู่ความเสียหาย

ดังนั้น รัฐบาลจึงพยายามจะเน้นเรื่องของการเตือนภัย โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ริมน้ำ และขอให้ยึดพระราชดำรัสในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ต้องเรียนรู้การอยู่กับน้ำ เพราะธรรมชาติห้ามไม่ได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องเก็บน้ำไว้ใช้ในหน้าแล้ง เพื่อทำการเกษตรต่อไป

นายกรัฐมนตรีกล่าวต่อไปว่า ประเทศเกิดความขัดแย้งมายาวนาน ส่วนตัวจะไม่พยายามไปเป็นผู้ขัดแย้งกับใครทั้งสิ้น จึงอยากให้ทุกคนมาช่วยกัน รัฐบาลพร้อมดูแลทุกคน


ทั้งนี้ ส.ส.ในพื้นที่ พรรคร่วมรัฐบาลทำงานเพื่อทุกคน และมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือทำเพื่อประชาชน โดยไม่ได้เจาะจงพื้นที่ใดเป็นพิเศษ แต่ต้องมองภาพกว้าง เพราะครอบครัวเราใหญ่ขึ้น ที่ต้องดูแลคนทุกกลุ่ม และทุกระดับ

และขอให้ทุกคนยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งรัฐบาลยึดใน 3 อย่างนี้ มีประชาชนเข้าไปอยู่ด้วย ดังนั้น การลงพื้นที่ในวันนี้มาด้วยความรัก ความห่วงใย สิ่งไหนที่ช่วยแก้ปัญหาได้ ก็ขอให้ช่วยกันแก้ไปก่อน ทั้งระยะสั้นและระยะยาว พร้อมกล่าวให้กำลังใจทหารที่มาช่วยเหลือชาวบ้านว่า ขอให้ทำงานเพื่อประชาชน ทำให้ประชาชนรักอย่างมีเกียรติ และมีศักดิ์ศรี

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *