ท่องเที่ยว & อาหาร,  สาธารณสุข

“อนุทิน” ย้ำระบบสาธารณสุขไทยคุมโรคระบาดได้ดีหนุนไทยเที่ยวไทย จัดประชุม กระตุ้นเศรษฐกิจ

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันไทยมีระบบสาธารณสุขที่ดี มีประสบการณ์ ทำให้คุมโควิด 19 ได้ดี ขอให้ประชาชนมั่นใจ ให้คนไทยช่วยคนไทยดำเนินการจัดประชุม สัมมนา จัดกิจกรรม หนุนไทยเที่ยวไทย ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

2 กันยายน 2563 ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าพารากอน กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในการเป็นประธาน “จัดงานทั่วไทย ภูมิใจช่วยชาติ” ว่า

รัฐบาลสามารถควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 ได้ดี เป็นที่ยอมรับของทั่วโลก เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ จึงมีนโยบายเร่งผลักดัน ส่งเสริมให้เกิดการประชุม การจัดนิทรรศการในประเทศ

ซึ่งปัจจุบันนี้จะหวังพึ่งกำลังซื้อจากต่างชาติไม่ได้ ต้องให้คนไทยช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของชาติ ไทยเที่ยวไทย ขอให้มั่นใจเรื่องสุขอนามัย และการควบคุมโรคของไทย ด้วยระบบการตรวจเฝ้าระวัง ระบบการกักกันโรค และการรักษาที่ดีเยี่ยม


ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขได้วางระบบเป็นขั้นตอนอย่างละเอียด ทำให้ขณะนี้ประเทศไทยไม่พบผู้ป่วยโควิด 19 ในประเทศ มาแล้วเป็นเวลา 100 วัน ขอให้ผู้ที่ต้องการจะท่องเที่ยว จัดกิจกรรม จัดสัมมนามีความมั่นใจ

“ดีใจทุกครั้งที่เห็นคนไทยเริ่มท่องเที่ยวในประเทศ ประเทศไทยมีวิว ทิวทัศน์ ภูเขา ทะเล สวยงาม อยากให้คนไทยมาเที่ยวไทย และขอให้มั่นใจ ในเรื่องของระบบสาธารณสุขไทยและการควบคุมการระบาดของโรคโควิด 19” นายอนุทินกล่าว

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *