กลาโหม,  คมนาคม,  สังคม

กำชับเข้มมาตรการลดอุบัติเหตุ-จราจร ช่วงหยุดชดเชย 4-7 ก.ย.63

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำ รอง นรม. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. ได้กำชับสั่งการฝ่ายปกครอง ตำรวจและทหาร ประสานการทำงานร่วมกับกระทรวงคมนาคมและกระทรวงสาธารณสุข สำรวจความพร้อมของแผนและมาตรการต่างๆ ในการอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและการสัญจรท่องเที่ยว

รวมทั้งดูแลความปลอดภัยสถานที่สำคัญและสถานที่ท่องเที่ยว ควบคู่กับมาตรการทางสาธารณสุขเพื่อป้องกันโควิด ตลอดช่วงวันหยุดต่อเนื่องชดเชยเทศกาลสงกรานต์ ระหว่าง 4-7 ก.ย. 63

พล.อ.ประวิตร ขอให้ตำรวจทางหลวงประสานกับกระทรวงคมนาคม ร่วมตรวจสอบสภาพรถสาธารณะ ระบบแสงสว่างและสัญญานจราจร รวมทั้งปรับปรุงผิวจราจรในเส้นทางหลักและเส้นทางรอง

โดยเฉพาะพื้นที่นำ้ท่วมขังในฤดูฝน พร้อมทั้งกำชับ ร่วมกันในการคุมเข้มบังคับใช้กฏหมายจราจร กับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุหลัก เช่น ขับรถเร็ว เมาแล้วขับและการละเลยวินัยจราจร เป็นต้น เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุและความเสียหายบนท้องถนนที่เกิดขึ้น

พร้อมกันนี้ ยังได้ย้ำขอให้ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น นำสถิติการเกิดอุบัติเหตุในแต่ละพื้นที่ มากำหนดมาตรการรองรับให้รัดกุมและปลอดภัยมากขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมทั้งให้ความสำคัญและเปิดพื้นที่การมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ รวมทั้งจิตอาสา เข้ามาร่วมขับเคลื่อนการปฏิบัติงานระดับพื้นที่มากขึ้น เพื่อร่วมกันดูแลความปลอดภัยกันและกัน รวมทั้งสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่

รอง นรม. ยังได้ย้ำ ขอให้ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองท้องถิ่น ร่วมกันคงเข้มมาตรการเฝ้าระวังการขนย้ายอาวุธสงคราม ยาเสพติดและแรงงานลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมาย ทั้งพื้นที่ชายแดนและพื้นที่ชั้นในอย่างต่อเนื่อง พร้อมย้ำต้องไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *