www.plewseengern.com,  ผสมโรง

รัฐมนตรีขี้หก? – สันต์ สะตอแมน

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

            เป็นความผิดของรัฐบาล!

            หลายคนฟันธงอย่างนี้ หลังจากเกิด “คลัสเตอร์ทองหล่อ” มีผู้ติดเชื้อ-แพร่เชื้อโควิด-19 ไปทั่วทั้งประเทศ!

            และบางคนก็ว่า.. “รัฐมนตรีและทีมงานดันไปเที่ยวผับทั้งๆ ที่รู้ว่าโควิด-19 กลายพันธุ์ แสดงถึงการขาดความรับผิดชอบของรัฐบาล อีกทั้งรัฐบาลก็ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมของรัฐมนตรี

            ครับ..ก็อยากให้มองย้อน ตอนรัฐบาล-ศบค.มีคำสั่ง “ปิดสถานบันเทิง” ก็มีเสียงวิจารณ์-บ่น-ด่า คนทำมาหากินกลางคืนกำลังจะอดตายกันหมดแล้ว..กลัวอะไรกับโควิด (ประโยคท้ายนี่ผมเติมให้)!

            ซึ่งรัฐบาล-ศบค.ก็รับรู้ถึงความเดือดร้อน และคงมองสถานการณ์โควิดน่าจะเอาอยู่ จึงเลยผ่อนปรน ให้สถานบันเทิงเปิดบริการได้ แต่ก็ให้อยู่ในความไม่ประมาท..

            หมายถึง สถานบันเทิงทุกแห่งต้องปฏิบัติตามมาตรการที่ศบค.กำหนดอย่างเข้มงวด-แข็งขัน!

            หลังการอนุญาตต่างก็ไชโยโห่หิ้ว ไม่เฉพาะแต่อาชีพคนกลางคืน คนกลางวันเองก็พลอยสดชื่น-ระริกระรี้ไปด้วย เพราะจะได้มีที่ปลดปล่อย-ผ่อนคลาย หรือพูดให้ตรง..

            จะได้ไป “ที่ชอบๆ”!

            เมื่อเปิดกันแล้ว ก็เป็นหน้าที่ของสถานบันเทิงที่จะต้องดูแล-ป้องกันกันเอง เพื่อพนักงาน-คนในร้าน คนเที่ยวได้ปลอดภัยจากโควิด-19  ส่วนรัฐบาล-ศบค.คงไม่มีปัญญาจะไปสอดส่องดูแล..

ร้านไหน-ผับไหน-บาร์ไหน-เลาจน์ไหน ละเลยไม่ปฏิบัติตามมาตรการที่ให้ไว้ อย่างทั่วถึงได้!

และดูเหมือนแทบจะทุกร้านได้ปฏิบัติตามมาตรการของศบค.อย่างเข้มข้น เฉพาะในกรุงเทพฯ ที่มีสถานบันเทิงอยู่นับพัน-นับหมื่นแห่งทุกซอย-ทุกถนน จึงไม่ปรากฏผับ-บาร์-เลาจน์มีผู้ติดเชื้อโควิด-19..

ยกเว้น ที่ทองหล่อ เพียงซอยเดียว!

อย่างนี้ ถ้าจะโทษ “เป็นความผิดรัฐบาล” ผมก็ไม่เถียง (แทน) ล่ะ แต่หากไม่มีอคติจนหน้ามืดตามัวแล้ว..คนผิดน่ะ น่าจะชี้นิ้วด่าไปที่เจ้าของ “คริสตัลคลับ” กับ “เอมเมอรัลผับ” นู่น!

นั่นน่ะ..ผิดจริงๆ-ผิดเต็มประตู ซึ่งเจ้าของ-ผู้บริหารสมควรที่จะโดนรุมสกรัมด่า แต่ไม่น่าเชื่อ สักคำน้อยผมแทบไม่ได้ยิน กลับได้ฟังเสียงบ่นด่า “รัฐมนตรี” แทน!      

ตำหนิ-ด่ารัฐมนตรีไม่หนำ-ไม่พอ ยังจะด่ารัฐบาล ที่น่าจะเจาะจงไปเลยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา..

ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมของรัฐมนตรีได้!

อุ๊ยตายแล้ว..ขนาดภรรยาที่บ้านยังควบคุมไม่ได้ แล้วพล.อ.ประยุทธ์เป็นใคร? ลำพังงานบริหารกิจการบ้านเมือง คนเป็นนายกฯก็แทบจะควบคุมรัฐมนตรี (ไม่ให้โกง) ไม่ได้..

แล้วนี่..เที่ยวผับ-เที่ยวบาร์-เที่ยวอาบอบนวด นายกฯ จะไปควบคุมรัฐมนตรีได้อย่างไร..หือ?

ลองถามตัวเองดูสิ..ถ้าได้เป็นรัฐมนตรีแล้วจะเลิกเที่ยวกะหรี่หรือ?

อีกอย่าง..ที่ด่าที่กล่าวหากันอยู่นี้นั้น ก็ยังไม่แน่ชัดว่ารัฐมนตรีไปฟัดอีหนูในผับ-คริสตัลจริงไหม? อย่างไรเสียก็อยากให้รอ (หลักฐาน) ด้วยใจเย็นๆ..

 จะเป็น “รัฐมนตรีขี้หก” หรือไม่ เดี๋ยวก็รู้!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *