กลาโหม,  สาธารณสุข

ผบ.ทบ.ลงพื้นที่คุมเข้มชายแดน สั่งเฝ้าระวังต่างด้าวหนีโควิด ลักลอบเข้าไทย หวั่นทำไทยระบาด

3 ก.ย.63 พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก / ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก. และคณะ ลงพื้นที่ไปยังด่านแม่สาย จ.เชียงราย เพื่อเข้าประเมินสถานการณ์ จากกรณีเกิดการระบาดของโรคไวรัสติดเชื้อโควิด-19 รอบใหม่ในประเทศเมียนมา ซึ่งพบคนต่างด้าว ชาวเมียนมา-ลาว-จีน นับร้อย ลักลอบข้ามฝั่งเข้ามาไทย ทางช่องทางธรรมชาติต่าง ๆ ที่มีพรมแดนติดกับประเทศเมียนมา ตลอดแนวในเขต 3 อำเภอคือ อ.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่จัน และ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

โดยทางเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.ผาเมือง ยังคงเข้มงวดโดยมีการวางกำลังตั้งจุดตรวจบนถนนสายต่าง ๆ ปัจจุบันได้มีการวางกำลังและตั้งจุดตรวจตามถนนสายต่าง ๆ ตรวจคุมเข้มช่องทางธรรมชาติตลอดแนวชายแดนไทย-เมียนมา รวมถึงเพิ่มกำลังไปสนับสนุนหน่วยที่ปฏิบัติอยู่ตลอดแนว

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้พบปะพูดคุยพร้อมเน้นย้ำให้ทหาร กกล.ผาเมือง ตรวจคุมเข้มช่องทาง ท่าข้ามธรรมชาติตลอดแนวชายแดน ไทย-เมียนมา ป้องกันไม่ให้มีการลักลอบเข้ามาโดยไม่ผ่านการคัดกรองโรค COVID-19 และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานตามแนวชายแดน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสถานการณ์ตามแนวชายแดนขณะนี้จะหนักเพียงใด เจ้าหน้าที่ได้ให้คำสัญญากับพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนว่า จะขอทำหน้าที่ปกป้องดูแลคนไทย ด้วยการทำหน้าที่เฝ้าระวังป้องกัน ณ ตะเข็บชายแดนทุกจุด อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้ประเทศไทยผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ไปให้ได้


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *