ประกันสังคม,  แรงงาน

สุชาติ ชมกลิ่น รมว. แรงงาน สั่งการให้ความช่วยเหลือ ลูกจ้าง เหตุหลังคาอุโมงค์ทางลอดรถไฟถล่ม โดยด่วน

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2563 เวลาประมาณ 21.00 น เกิดเหตุหลังคาอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่ถล่ม อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นเหตุให้ลูกจ้างของ บริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ จํากัด (มหาชน) ได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 ราย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใย สั่งการให้ นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เร่งให้ความช่วยเหลือ ลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บโดยด่วน

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม มอบหมายให้ นางสาวพรรณี บุณยเกียรติ ประกันสังคมจังหวัดนครราชสีมา ส่งทีมงานเข้าตรวจสอบ โดยนางศิริบูรณ์ นามงาม หัวหน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดนครราชสีมา สาขาปากช่อง เป็นหัวหน้าทีมลงพื้นที่ตรวจสอบและดำเนินการให้ความช่วยเหลือลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บในทันที จากการตรวจสอบพบว่า เป็นคนงานของบริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

ขณะกำลังช่วยกันเกลี่ยและปาดปูนซีเมนต์บนหลังคาอุโมงค์ แต่หลังคารับน้ำหนักไม่ไหวพังถล่มลงมา เป็นเหตุให้คนงานที่อยู่ด้านบน ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 10 ราย ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา แพทย์ทำการรักษาและให้กลับบ้านได้ เนื่องจากบาดเจ็บเล็กน้อย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดนครราชสีมา ได้ชี้แจงสิทธิที่ลูกจ้างจะได้รับจากกองทุนเงินทดแทนให้ทราบเรียบร้อยแล้ว

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมทั่วประเทศดูแลลูกจ้างผู้ประกันตน ทั้งในระบบ และนอกระบบ ให้ได้รับสิทธิประโยชน์ ครบถ้วนถูกต้อง และเข้าถึงผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างรวดเร็ว ทันท่วงที ตามนโยบายของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *