สิ่งแวดล้อม,  อุบัติเหตุ

นักท่องเที่ยวต่างชาติ ฝ่าฝืนป้ายเตือนแอบปีนหน้าผาน้ำตกหงาว จ.ระนอง พลัดตกเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2563 นายบรรณรักษ์ เสริมทอง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 รายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 12.50 น. เจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว จ.ระนอง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดดูแลนักท่องเที่ยวว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติประสบอุบัติเหตุ พลัดตกจากหน้าผาน้ำตกหงาว จึงได้ประสานไปยังสายด่วน 1669 และไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ

พบชาวต่างชาติเพศชาย นอนหมดสติอยู่บริเวณธารน้ำในสภาพนอนหงาย ลำตัวบิด มีเลือดไหลออกทางจมูกที่หัวมีรอยแตก โดยมีกลุ่มเพื่อนชาวต่างชาติ จำนวน 5 คน ทำการปฐมพยาบาลอยู่ โดยพบว่าผู้บาดเจ็บไม่มีชีพจรแล้ว

จากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาวอุซเบกิสถาน ชื่อ Mr. SOIPOV ABDULLOKH อายุ 22 ปี ปัจจุบันทำงานเกี่ยวกับธุรกิจเดินเรืออยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางมากับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ทั้งหมด 5 คน

และได้เดินขึ้นไปเที่ยวตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกหงาว จากนั้นผู้ตายได้อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่ชุดดูแลนักท่องเที่ยวเดินตรวจตราบริเวณอื่น ปีนขึ้นไปบนหน้าผาของน้ำตกหงาวเพื่อจะทำการถ่ายภาพ ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นบริเวณได้ปักป้ายอันตรายห้ามขึ้น

ทั้งนี้เมื่อปีนขึ้นไปยังจุดเกิดเหตุ ที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร ก็ได้ลื่นตะไคร่น้ำตกลงมาในลักษณะล้มหงายหลังไถลลงมากระแทกหินด้านล่างจนเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตามได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสอบปากคำนักท่องเที่ยว และแจ้งทีมแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่ากะโหลกด้านขวามีลักษณะยุบเข้าไป จึงได้นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ที่โรงพยาบาลและให้เจ้าหน้าที่ทำการลงบันทึกประจ้าวันที่สถานีตำรวจภูธรราชกรูดเรียบร้อยแล้ว


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *