www.plewseengern.com,  ผสมโรง

รัฐบาลไม่สนับสนุนวัคซีน?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

ก็..จริงและถูกของเธอ!

ผมหมายถึงคุณปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ที่ได้โพสต์ข้อความ.. “นึกว่าพี่แอ๊ดจะสนใจแต่เรื่องนโยบายกัญชา แต่พอพี่แอ๊ดสนใจเรื่องวัคซีน แก้โควิด ก็เหมือนกับพี่แอ๊ดยังไม่สร่าง หรือหลอนหรือเปล่า

ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย สำหรับพี่แอ๊ดที่ปารีณาจะไม่ดำเนินคดีกับพี่ เพราะพี่เป็นศิลปินที่ดี และมีความปรารถนาดีให้กับประเทศชาติบ้านเมืองมาโดยตลอด ขาดแต่ไม่ค่อยรู้จริง

ฝากบรรดาซุปตาร์ทุกคน เพราะพวกคุณคือ influencer เป็นดาราพูดจาระวังปากด้วย พูดมั่วเดี๋ยวเงิบ

ย้ำนะคะว่า ประเทศไทย ยังไม่สามารถผลิตวัคซีนแก้ covid ได้ แต่อยู่ระหว่างการทดลอง วัคซีนกับสัตว์ และพลเอกประยุทธ์ ให้การสนับสนุนเรื่องดังกล่าวมาโดยตลอดค่ะ”

คือ..คุณปารีณาพูดจริงและถูกว่า “พี่แอ๊ด” ซึ่งในที่นี้หมายถึง “คุณแอ๊ด คาราบาว” เป็นศิลปินที่ดี และมีความปรารถนาดีให้กับประเทศชาติบ้านเมืองมาโดยตลอด..

ขาดก็แต่ “ไม่ค่อยรู้จริง”!

ด้วยความเคารพ..ผมเองก็ได้เห็นพี่แอ๊ดพลาดกับประเด็น “ไม่รู้จริง” กับ “ปากไว” มาก็หลายเรื่อง บางเรื่องก็ไม่ใช่สาระสำคัญ แต่บางเรื่องก็ทำให้เกิดความสับสน..

ทั้งจากการพูด และการถ่ายทอดผ่านบทเพลง!

อย่างกรณีนี้ พี่แอ๊ดรีบเชื่อ (หมอบางคน) ว่า.. “ไทยผลิตวัคซีนต้านโควิดได้แล้ว แต่รัฐบาลไม่สนับสนุน” โดยไม่ได้ไตร่ตรอง แล้วตัดพ้ออย่างมีอารมณ์..

ผมมึนจริงๆ กับบ้านนี้เมืองนี้ พี่น้องอ่านเอาเองคิดเอาเอง ใครอยากชมใครอยากด่าก็เชิญระบายได้เลยครับ ผมเหนื่อยกับมันจริงๆ บ้านเมืองมันจะเดินต่อไปอย่างไง…”

สังคมสับสนไม่พอ ยังทำให้การเมืองต่างขั้วรุมด่าพลเอกประยุทธ์ตามคำเชิญ ทั้งๆ ที่ความจริงก็อย่างที่คุณปารีณาได้แจง..

วัคซีนที่ใช้ในการรักษาโควิด เพิ่งจะอยู่ในขั้นตอนของการทดลองในสัตว์อยู่เลย!

ไม่ต้องไปวิเคราะห์อะไรให้หนักหัว ถ้า “ไทยผลิตวัคซีนต้านโควิดได้แล้ว” ป่านนี้พล.อ.ประยุทธ์คงกระโดดตัวปลิวไปแล้ว เพราะที่ท่านหน้าเครียด-หน้าหมองอยู่ในขณะนี้

ผมเดาส่วนหนึ่งกังวลกับเด็กที่กำลังแบกแอก –ล้มสถาบัน กับกลัวว่าโควิด-19 จะกลับมารอบใหม่ เพราะถึงตอนนั้น ไม่ต้องมีม็อบ ประเทศชาติก็คงพังพินาศย่อยยับไม่มีอะไรเหลือ!


ฉะนั้น..ที่พึ่ง-ที่หวัง-ที่ปรารถนาเดียวของพล.อ.ประยุทธ์ก็มีแต่“วัคซีน”นี้แหละ แล้วรัฐบาลมีเหตุผลอะไรที่จะไม่สนับสนุน..ผมก็มึนจริงๆ (เหมือนกัน) กับคนพูด!

ก็..ไม่ได้จะเขียนให้ใครด่าใคร และพี่แอ๊ดก็อย่าได้เคืองโกรธคุณปารีณาไปเลย ให้คิดเสียว่าเป็นคำเตือนด้วยเจตนาดี..

เพื่อต่อไปจะได้คิด-ได้ไตร่ตรองอย่างรอบคอบ-รอบด้าน ก่อนจะพูดจะแสดงออกในเรื่องที่เกี่ยวกับสังคม การเมือง!

อ้อ..ส่วนเพลง “พรไอ้ไข่” แห่งวัดเจดีย์ที่พี่แอ๊ดแต่ง-ร้อง ผมช้อบชอบนะท่อนที่ว่า..

“จะเลือกตั้ง แต่งตั้งสักกี่หน ประชาชี ชาชนก็ยังจนวันยังค่ำ ไอ้ไข่เลยต้องนั่งรับกรรม ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ช่วยเหลือคนบนบาน”..

โดนใจ..ขอบอก!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *