www.plewseengern.com,  สิ่งแวดล้อม,  เกษตร

ราเมศ ท้า ถ้าอยากให้การเมืองสุจริต เปิดชื่อคนที่หาประโยชน์จาก 3 สารพิษ หยุดใส่ร้าย เฉลิมชัย

8 ก.ย.2563 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีเรื่อง 3 สารพิษที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการวัตถุอันตรายว่า

ขณะนี้มีการพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยใช้สื่อสังคมโซเชียลชี้นำด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ กล่าวหาใส่ร้าย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่ามีการส่งหนังสือให้มีการยกเลิกการแบน 3 สารพิษ ซึ่งไม่เป็นความจริง เหตุเพราะมีผู้ร้องเรียนยื่นหนังสือผ่านนายเฉลิมชัย เพื่อให้ส่งหนังสือต่อไปยังคณะกรรมการวัตถุอันตราย เพราะนายเฉลิมชัยไม่ได้มีอำนาจในการพิจารณา กระบวนการบิดเบือนนี้เลวร้ายที่สุด และได้ชี้แจงไปแล้ว
แต่ที่เลวร้ายกว่านั้นคือการโจมตีผ่านบทความของสื่อออนไลน์ ในชื่อบทความ “เปิดวอร์สารพิษเกษตรยกใหม่” เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา โดยกล่าวหาในลักษณะว่านายเฉลิมชัยปกป้องผลประโยชน์ให้ทุนข้ามชาติ จะเอาสารพิษกลับคืนมา กำลังคิดจะถอนทุนตุนเสบียงเอาไว้ ถือได้ว่าเป็นการกล่าวหาที่เลวร้ายที่สุด
“ในเรื่องนี้ผู้เขียนควรรู้ว่าอำนาจในการพิจารณาเรื่องนี้เป็นของคณะกรรมการวัตถุอันตราย และหากผู้เขียนบทความรู้ข้อมูลดีว่ามีใครหาประโยชน์กับเรื่องนี้ ถ้าแน่จริงขอท้าให้ออกมาเปิดเผยชื่อกลุ่มคนที่อ้างว่ามาหาประโยชน์จากการแบนสามสารพิษ เกี่ยวข้องกับคนของพรรคประชาธิปัตย์คือใคร ถ้าอยากให้การเมืองสุจริตก็ต้องเปิดเผยข้อเท็จจริงว่าคนที่ชั่วช้าหากินกับเรื่องนี้ชื่อว่าอะไร” นายราเมศกล่าว


ทั้งนี้ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้ยืนยันมาตลอดว่าไม่เคยคิดหาประโยชน์จากเรื่องดังกล่าว ไม่ต้องถอนทุนใดๆ เพราะไม่ได้ใช้ทุนในการเข้ามาทำงานการเมือง พรรคประชาธิปัตย์อยู่ภายใต้กฎหมายพรรคการเมืองที่ให้ทุกคนมีส่วนร่วมโดยการบริจาค จึงไม่จำเป็นต้องคิดหาทุนด้วยวิธีการที่เลวๆ เหมือนที่ผู้เขียนบทความกล่าวหา ดังที่มีการตั้งคำถามว่าประชาชนมาก่อนหรือบริษัทค้าสารเคมีมาก่อน
ในเรื่องนี้ตนขอตอบเลยว่า นายเฉลิมชัยคิดถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง ชัดเจนในเรื่องเกษตรปลอดภัย ผู้เขียนบทความควรระลึกถึงจรรยาบรรณของสื่อมวลชนเพราะถ้าคิดว่าปลายปากกาฆ่าใครก็ได้ ถือว่าคิดผิดเพราะความจริงจะกลับไปฆ่าผู้จรดปลายปากกาเอง
ฝ่ายกฎหมายกำลังตรวจสอบเรื่องดังกล่าว หากพบว่ามีถ้อยคำที่เข้าข่ายผิดกฎหมายก็จะดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป ขอให้ความจริงว่าคนชื่อนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ลูกผู้ชายพออยู่กับประชาชนมาตลอดชีวิตอย่ามาดูถูก ใส่ร้ายกัน ขอเอาความจริงมาพูดกันอย่างตรงไปตรงมา
Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *