www.plewseengern.com,  ผสมโรง

สุดท้ายของชีวิต-สันต์ สะตอแมน

สันต์ สะตอแมน

            ปกติไม่ค่อยได้ดู..

            แต่เห็นข่าวไทยโพสต์ ออนไลน์ รายงานว่า นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ถึงกรณีม้า อรนภา ได้มาให้สัมภาษณ์ในรายการ แฉ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับชีวิตในช่วงนี้  ว่า “เธอพูดดี ลองฟังดูครับ ไม่ต้องฟังทั้งหมดมันยาว สัก นาที 10 นาทีก็พอ เธอมีหลักในการใช้ชีวิต”

ลองนักการเมืองอย่างคุณนิพิฏฐ์ที่พูดจามีหลักการ มีเหตุมีผล และแม่น-คมเรื่อง กฎมง-กฎหมาย หยิบยกมาโพสต์ มีหรือผมจะทำเฉย ก็ต้องค้นหารายการที่ว่ามาเปิดดูสิครับ..

ตอนแรกก็ตั้งใจจะดูสัก 5 นาที10 นาทีอย่างที่คุณนิพิฏฐ์แนะนำ แต่ดูเพลินไปจนจบรายการ!

ก็..จริงตามคุณนิพิฏฐ์ว่า คุณม้า อรนภา เธอพูดดี และมีหลักในการใช้ชีวิต มีหลายประโยคที่สะท้อนใจผม เช่นเธอบอก..ให้เงินเดือนคุณแม่มาไม่เคยขาด จนมา  “ตกงาน” นี่แหละ ที่ไม่ได้ให้เงิน (เดือน) แม่

และการที่ชีวิตรายได้เป็นศูนย์ คุณม้าบอกว่าเสียดาย แต่ไม่เสียใจ ไม่รู้จะเสียใจไปทำไม ในเมื่อมันต้องเป็นอย่างนี้ จะให้ทำยังไง?

“ไปขายห่อหมกก็โดนว่าตกอับ ขอถามว่าแม่ค้าทุกคนตกอับหมดเหรอ สิ่งที่ตนทำเป็นสิ่งที่ไม่ได้คดโกงใครเลยในอาชีพ มันผิดมากใช่ไหม”

“ถ้าไม่พอใจ หมั่นไส้ อิจฉาตน จะอิจฉาทำไม ตนเป็นคนตกงาน จากรายได้เป็นแสนๆ ต่อเดือน กลายเป็นศูนย์ คุณจะอิจฉาดิฉันทำไม

สภาพที่ยังแต่งตัวสวยๆ อยู่ คือเสื้อผ้าที่เคยมีอยู่ และก็ทำตัวเองให้ผอมอยู่ จะได้ไม่ต้องซื้อเสื้อผ้าไซส์ใหม่ ฉันผิดตรงไหน อยู่ ๆ ก็จะลุกขึ้นด่า ด่าไปเพื่ออะไร ด่าแล้วได้อะไร”

“ตนถูกออกจากงานหมดทุกอย่าง ไม่เคยร้องไห้เลยแม้แต่หยดเดียว แต่มาร้องไห้ตอนที่ทุกคนมากอด มาให้กำลังใจ มาร้องไห้ใส่ตน..และทุกวันนี้ก็ยังมีคนที่ให้กำลังใจ”

ครับ..ผมไม่ได้รู้จักคุ้นชินกับคุณม้า เจอหน้ากันบ้างตามงานบันเทิง ฉะนั้นใครจะด่าว่าอะไรเธอ ผมก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดอะไรด้วย และก็ไม่ได้คิดจะไปตอบโต้คนที่ด่าแทนเธอ..

เพียงแต่ที่เคยพูด-เคยเขียนถึงคุณม้า ก็ด้วยความรู้สึกเดียว.. “สงสาร-เห็นใจ” ไม่ใช่เพราะเธอยืนอยู่ในด้านที่ตรงจริตกับตัวเอง เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นผมก็ต้องคอยสงสาร-เห็นใจคนไปทั่ว..

ด้วยคนถูกกับจริตผมนั้นมีมาก แค่เฉพาะในวงการบันเทิงก็ต้องเรียกว่า..ล้นอกแล้ว!

คุณม้าในสายตาผม เธอทำผิดต่อหน้าที่ (พิธีกร) ถึงขนาดเจ้าของรายการ-เจ้าของสถานีปลดออกอย่างไม่เหลือเยื่อใย-ไมตรีเลยกระนั้นหรือ?

แค่คำพูดสองสามคำจากความรู้สึกของคนๆ หนึ่งที่ระบายในพื้นที่ส่วนตัว ทำไมเจ้าของรายการจึงกลัวกระทบกับธุรกิจ-ผลประโยชน์ด้วย..นี่ทำให้เป็นที่สงสัย

คือ..สงสัยคุณม้าไม่ใช่คนที่ถูกจริตกับตัวเจ้าของรายการใช่ไหม เพราะหากถูกจริต-มีความผูกพันลึกซึ้งกัน ต่อให้เข้าคุก-ออกมาเขาก็ยังต้องพยุงคอยดูแลถนอมกันด้วยหัวใจมั่นคงเหมือนเดิม

อีกอย่าง เรื่องพลั้งปาก (ซึ่งก็เป็นกันได้ทุกคน) มันควรจะจบไปนานแล้ว..ให้อภัยกันเสียบ้างเถอะนะ มองโรค-มองโลก ณปัจจุบันไว้จะดีกว่า

อาฆาต พยาบาท เกลียด  เคียดแค้น ชิงชัง เหม็นขี้หน้า สุดท้ายก็นู่น..

ไม่พ้น..“ป่าช้า”!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *