กลาโหม,  สังคม

ชุดทหารช่างเข้าสร้างบ้านให้แก่..อดีตทหารผ่านศึก “เพราะเราคือ ครอบครัวเดียวกัน”

กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 9 เปิดเผยว่า ได้รับทราบข้อมูลความเดือดร้อนอดีตกำลังพลของหน่วยคือ สิบโท ปัญญา จันทร์เชย เป็นอดีตทหารผ่านศึก กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 9 ที่เข้าร่วมรบในนาม หน่วยเฉพาะกิจกองพันทหารราบ กองพลทหารราบที่ 9 ซึ่งผ่านสมรภูมิรบบริเวณเทือกเขาสามหมื่น ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก ได้ปะทะกับผู้ก่อการร้าย จนตนเองได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนที่ใต้ชายโครงซ้ายทะลุสีข้างปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ หมู่ 8 ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จ.นครพนม บ้านชำรุดทรุดโทรม

จึงจัดกำลังพลชุดช่างของหน่วย ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลอุ่มเหม้า เข้าดำเนินการซ่อมแซมบ้านเป็นการเร่งด่วน โดยชุดช่างได้เข้าดำเนินการตั้งแต่ วันที่ 22 มิถุนยายน 2563 จนถึง วันที่ 17 สิงหาคม 2563 รวมเวลา 57 วัน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในด้านที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

พร้อมมอบพันธุ์สุกร จำนวน 2 ตัว มอบแม่พันธุ์โค จำนวน 1 ตัว และมอบเงินช่วยเหลือเป็นทุนในการประกอบเลี้ยงชีพเบื้องต้น รวมถึงได้ประสานงานกับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 22 ในการขุดสระน้ำบ่อเลี้ยงปลาขนาด 30 X 50 เมตร และยังได้รับการสนับสนุนพันธุ์ปลาจากประมง จังหวัดนครพนม เพื่อประกอบอาชีพเสริมหารายได้ในการดำรงชีพ

นอกจากนี้ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (จังหวัดนครพนม) ได้มอบที่ดิน เพื่อให้ ครอบครัวทหารผ่านศึก และทหารนอกประจำการ ที่มีฐานะยากจนไม่มีที่พักอาศัยและที่ดินทำกินเป็นของตนเอง ไม่เพียงพอกับการประกอบอาชีพ ให้มีที่พักอาศัยและที่ดิน ทำกินเป็นของตนเอง ตลอดจนสนับสนุนให้ทหารผ่านศึก ได้ประกอบอาชีพ จนสามารถสร้างฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและมั่นคง


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *