www.plewseengern.com,  ผสมโรง

แบนไม่ลง..อุดมการณ์ตรงกัน

ผสมโรง
สันต์ สะตอแมน
#แบนศรีพันวา
เออนะ..ไม่รู้เขาจะ “แบน” กันไปตลอด หรือว่าแค่ชั่วครู่ชั่วยาม ถ้ายังไงก็ช่วยแจ้งด้วย จะได้ปฏิบัติ-ทำตัวถูก!
ผมน่ะ ไม่รู้เป็นไง ตอนได้รับเกียรติให้เป็น “คณะกรรมการตรวจพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์” สมัยนู้น ทั้งๆที่มีอยู่ตั้ง 5-6 คณะ..

แต่ผมก็กลายเป็นหนึ่งกรรมการที่ร่วมอยู่ในคณะที่ “แบน” ภาพยนตร์ไทยเรื่อง “อินเซค อินเดอะ แบล็คยาร์ด” ของผู้กำกับ คุณธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์..
ก็..คนเดียวกับที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกลอยู่ในเวลานี้แหละ!
จะว่าถูกโฉลกกับเรื่อง “แบน” รึไงก็ไม่รู้ ตอนลุงกำนันประกาศแบนเครือข่าย “เอไอเอส” ช่วงขับไล่ยิ่งลักษณ์ก็หนนึง ผมไปย้ายค่ายตามลุง แต่พอได้คุยกับเจ้าหน้าที่สาว(สวยด้วย) เธอขอร้องว่า..
“อย่าย้ายเลยพี่ เดี๋ยวจะมีโปรโมชั่นพิเศษให้” พลางยิ้มหวานเข้า เท่านั้นล่ะ ผมใจระทวย เดินออกจากศูนย์เอไอเอสแบบไม่มีอะไรให้ติดใจ!
ทุกวันนี้จึงยังใช้เครือข่ายเอไอเอสอยู่ ทั้งๆที่ก็ไม่อยากใช้..พูดจริง!
ทำไมล่ะ? ก็..สันดานสุขนิยม เอาสะดวกสบายส่วนตัวไง มีกระแสที่โดนใจ-ถูกจริตตัวเองเข้าหน่อยก็จะพลอยเฮไปตามเขา..
เขาให้ย้ายค่ายก็ย้าย เขาให้ติดแฮชแท็กอะไรก็ทำไปตามเขา แต่เอาเข้าจริงก็ห่วงความสุข ความสะดวกสบายของตัวเอง เลยทำไม่ได้สักเรื่อง!
“แบนศรีพันวา” เนี่ย จะได้เรื่องรึเปล่าก็ไม่รู้ แต่ถึงจะไม่มีใครชวนแบน ผมก็คิดอยู่เสมอว่าจะไม่ไปนอน-ไปพักโรงแรม-รีสอร์ทสุดหรู ค่าห้องพักสุดแพงแห่งนี้เด็ดขาด
ไม่ต้องให้อธิบายเหตุผลหรอกนะ ทำไมถึงคิดอย่างนี้ เอาไว้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เบิ้มๆ ผมอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้!
แต่จะแบน-ไม่แบน ดูเหมือนเจ้าของโรงแรม คุณปลาวาฬ จะไม่ได้วิตกกังวล หรือเดือดร้อนใจอะไรกับแฮชแท็กที่ว่านี้ เห็นให้สัมภาษณ์สื่อ..
“ตนไม่รู้สึกอะไรเลย อยากแบนก็แบนไป เพราะคนที่แบนไม่ใช่กลุ่มลูกค้า ประเทศไทยมีคนเป็น 10 ล้านคน ตนถูกนักเลงคีย์บอร์ดด่าทอ 1,000 กว่าข้อความ แต่ได้รับข้อความกำลังใจ 4,000 กว่าข้อความ


โรงแรมยังไม่ได้รับผลกระทบอะไร แต่มีพวกนักเลงคีย์บอร์ดที่ไปแสดงความคิดเห็นว่าไม่ควรสนับสนุนโรงแรม ซึ่งคนที่ด่าทอตน มีแต่บัญชีปลอมทั้งนั้น”
เป็นไง? คนที่เป็นต้นคิดติด #แบนศรีพันวา จะมีมุกไหนเล่นต่อก็ว่ามาจะได้ตาม หรือว่าที่ก็ไม่ได้หวังที่จะให้กลุ่มคนที่มีแนวคิด-อุดมการณ์เดียวกันไปใช้บริการโรงแรมนี้อยู่แล้ว
ด้วยพอจะรู้ฐานะและเงินในกระเป๋าดี แค่พักหาดป่าตอง ก็ยังคิดแล้วคิดอีก!
แต่เจตนา คงต้องการเพียงจะทำให้แบรนด์โรงแรมศรีพันวามีปัญหา มีมลทินก็เท่านั้น ส่วนจะมีมลทินตามมโน หรือจะเป็นการ (ช่วย) ส่งเสริมให้คนอยากไปพัก..
นั่น..ก็ขึ้นอยู่กับบรรดาเศรษฐีกระเป๋าตุง และคนพอจะมีฐานะทั่วไป ว่าคิดเห็นอย่างไรกับคนที่พลีตัวเข้าต่อกร-ต่อสู้ทางความคิดกับพวกจาบจ้วง ให้ร้ายสถาบัน?
ผมน่ะ ก็อย่างที่บอกถึงจะถูกโฉลกกับเรื่อง “แบน” แต่เอาเข้าจริงก็แบนได้แค่หนัง และยิ่งได้อ่านที่คุณปลาวาฬให้สัมภาษณ์อย่างนี้ด้วยแล้ว
เพี้ยง! ถูกรางวัลที่ 1 ทีเถอะ จะไปพักศรีพันวา นั่งซดไวน์แกล้มชีส..
เด็กสมบูรณ์อิจฉา..ปล่อยมัน!
ภาพ : instagram wan.issara
Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *