www.plewseengern.com,  ดิจิทัล,  ประกาศ,  ประชาสัมพันธ์,  สมัครงาน,  แรงงาน

ทรู เผยคนรุ่นใหม่ สนใจเส้นทางดิจิทัล กว่า 90% ของใบสมัครในบูธทรู งาน JOB EXPO THAILAND 2020 เป็นบัณฑิตจบใหม่

กรุงเทพฯ 27 กันยายน 2563 – บรรยากาศงาน JOB EXPO THAILAND 2020 สองวันแรกเป็นไปด้วยความคึกคักจากบัณฑิตจบใหม่และประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะภายในบูทของเครือซีพีที่เปิดจ้างงานเพิ่มรวม 28,000 อัตราได้รับความสนใจเข้ามาสอบถามและยื่นใบสมัครเป็นจำนวนมาก ในส่วนของบูททรู คอร์ปอเรชั่น ซึ่งนอกจากเปิดรับสมัคร 3,000 อัตราแล้ว ยังนำทรูคอฟฟี่ โก มาให้บริการและมีหุ่นยนต์ True 5G มาให้ข้อมูลบริษัทฯ อีกด้วย จึงยิ่งสร้างบรรยากาศความน่าสนใจมากขึ้น

และจากข้อมูลของผู้ที่กรอกใบสมัครของทรูภายในงาน พบว่า กว่า 90% เป็นบัณฑิตจบใหม่ในทุกสาขา โดยผู้สมัครให้เหตุผลว่า สนใจเพราะอยากเข้าร่วมงานกับบริษัททรู เนื่องจากเป็นธุรกิจดิจิทัล มีความหลากหลายด้านบริการและธุรกิจที่ต่อเนื่อง ซึ่งเป็นธุรกิจยุคใหม่ที่สอดคล้องกับเทรนด์ของโลกในยุคปัจจุบัน

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้าน Strategic Content & Public Affairs กล่าวว่า ยินดีที่มีบัณฑิตจบใหม่ให้ความสนใจกับบูทของกลุ่มทรู ซึ่งตรงกับเจตนารมณ์ของบริษัทในการเข้าร่วมงาน JOB EXPO THAILAND 2020 ที่ภาครัฐจัดขึ้นในครั้งนี้

เพราะนอกเหนือจากเป็นการขานรับนโยบายภาครัฐด้านการจ้างงาน เพื่อร่วมขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจและสังคมให้ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้แล้ว ยังเป็นโอกาสดีของบริษัทฯ ที่จะได้เพื่อนร่วมงานที่เป็นคนรุ่นใหม่ เพื่อเข้ามาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้กับองค์กร


โดยในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา กลุ่มทรูได้รับพนักงานเพิ่มไปแล้ว 6,500 อัตรา และในงานนี้ตั้งเป้าที่จะรับเพิ่มอีก 3,000 อัตรา โดยจะเน้นอัตราการรับพนักงานด้านไอทีการบริการและการขาย และจะมีการพัฒนาทักษะ upskill และ reskill ให้กับพนักงานกลุ่มใหม่ที่เข้ามาทำงาน โดยเฉพาะความรู้ทักษะด้านดิจิทัล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างคนตอบโจทย์การพัฒนาประเทศในยุค 4.0

ผู้ต้องการค้นหางานที่ใช่ตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบสามารถสมัครร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวทรู ได้ที่บูธ 567
ในมหกรรมการจัดหางานครั้งใหญ่ JOB EXPO THAILAND 2020 ระหว่าง 26-28 ก.ย. 2563 ณ ไบเทค บางนา

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *