www.plewseengern.com,  ผสมโรง

อย่าให้ “เสียของ”?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

ท่านสมาชิกสภาผู้แทนผู้ทรงเกียรติ

แทนที่จะปราม หรืออบรมสั่งสอนเด็ก..นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ฉายา “เจี๊ยบ นครปฐม” ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล กลับยุยงสนับสนุนด้วยข้อความ..

“สิ่งที่น้องรุ้งให้ไปไม่ได้เกินเลย”ซะงั้น!

ซึ่ง “น้องรุ้ง” ในที่นี้ หมายถึงนางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์ และที่ “ให้ไปไม่ได้เกินเลย” ก็คือ “ของลับ” ที่เธอได้มอบให้กับคุณชวน หลีกภัย เมื่อวันก่อนนู้น!

ใครจะรัก-ชังคุณชวนเป็นเรื่องปุถุชน แต่ขอให้รู้ว่าคุณชวนนั้นท่านอายุ 80 กว่าแล้ว อดีตเคยดำรงตำแหน่ง “นายกรัฐมนตรี” ปัจจุบันเป็น “ประธานรัฐสภา” ที่นางอมรัตน์ได้กล่าวก่อนจะอภิปราย..

 “กราบเรียนท่านประธานที่เคารพ” ทุกครั้ง!

คำว่า “เคารพ” แปลจากพจนานุกรมไทย คือการแสดงความนับถือ ไม่ล่วงเกิน ไม่ล่วงละเมิด

แล้วที่นางอมรัตน์สนับสนุนนางสาวปนัสยาแจก “ของลับ” ให้คุณชวน ว่าเป็น “สิ่งที่ให้ไปไม่ได้เกินเลย”นั้น จะเข้าตำรา “ลิงหลอกเจ้า” หรือไม่ ก็ช่วยกันคิดดูเอาเถอะ!

แต่ที่ฟัง-อ่านแล้วให้กระอักกระอ่วนใจ ก็ที่ใครบางคนสัปดน บอกจะเอาไป “ยัดปาก” ทั้งคนให้ ทั้งคนยุนี่สิ..จะดีเหรอ?

ไม่นะ..ไม่ดี-ไม่เข้าท่า อย่าได้คิด-ได้ทำเชียว เพราะของพรรค์นี้ ไม่ใช่สิ่งที่จะเอาไป “ยัดปาก” ใครต่อใครง่ายๆ ที่สำคัญปากที่จะยัดนั้นควรจะเลือก..

ประเภทปากเหม็น ปากเน่า ยัดไปก็เสียของ!

เออ..พูดถึง “เสียของ” ผมเพิ่งได้นั่งคุย-นั่งฟังคุณหม่ำ จ๊กมก เล่าเรื่องหนัง LOVE เลย 101 (LOVE เลยร้อยเอ็ด)” ในฐานะ “โปรดิวเซอร์” และแสดงนำ (พระเอก) ว่า..

หลังเลื่อนโปรแกรมฉายจากวันที่ 12 มีนา ช่วงโควิด-19 ระบาดรุนแรง ทางบริษัทผู้สร้าง เอสเอสเจฯ กับบริษัท 36 คอร์ปอเรชั่น  ได้กำหนดจะฉายในเดือนตุลาคมนี้ แต่ล่าสุดก็เลื่อนอีกแล้ว


โดยจะไปฉายเอานู้นเลย..ต้นปีหน้า!

“มันไม่ช้าไปเหรอ” ผมถาม.. “ไม่เป็นไร หนังมันไม่บูดไม่เน่าเปื่อย ถ้ายังไม่เข้าฉายก็ยังเป็นของสดใหม่อยู่ แต่ถ้าฉายแล้วไม่มีคนดูต้องบอกว่าเสียของเลย” คุณหม่ำอธิบาย และว่า

“หนังเรื่องนี้ ไอ้เอ็กซ์ (วัชระพงษ์ ปัทมะ) กำกับเรื่องแรก มันเลยทุ่มเทมาก เป็นหนังรักต่างวัยที่ผมเขียนพล๊อตขึ้นเอง ออกแนวอารมณ์ดี ใสซื่อ ดูแล้วสบายใจ ก็อยากให้มันประสบความสำเร็จกับงานชิ้นแรก

ที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีก เพราะเห็นว่าตลาดหนังยังมีความเสี่ยง คนยังไม่กล้าเข้าโรง ก็ไม่อยากรีบร้อน เพราะไม่ได้ไปกู้เงินมาทำ เอาไว้ให้ตลาดหนังฟื้นตัวเข้าที่เข้าทางเสียก่อน จะได้ไม่เสียของ”

ครับ..คนที่รอดูก็ชะเง้อรอไปก่อนละกัน แต่ก่อนที่หม่ำจะขอตัวกลับ ผมลองแหย่ถาม.. “หม่ำ..ชอบนายกฯคนนี้ไหม” ตลกดังสวนตอบ..

 “ชอบสิ..ชอบมาก อยากให้ โอบะ เสียงเหน่อ มันเป็นนายกสมาคมตลกฯ ไปนานๆ”

 แป่ววว!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *