การตลาด,  คมนาคม,  ประชาสัมพันธ์

นกสกู๊ต ผงาดสร้างสถิติใหม่แห่งการบินตรงต่อเวลาในปี 2562 ด้วยคะแนนการบินตรงต่อเวลาที่ทะยานสูงถึง 86.55%

กรุงเทพฯ (23 มกราคม 2563– นกสกู๊ต สายการบินร่วมทุนราคาประหยัดระหว่างสายการบินนกแอร์ของคนไทย และสายการบินสกู๊ต จากประเทศสิงคโปร์ ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในการเป็นสายการบินที่มีคะแนนความตรงต่อเวลาในการปฏิบัติการบิน (OTP) สูงถึง 86.55% ในปี 2562 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นสถิติที่ดีที่สุดนับตั้งแต่สายการบินเริ่มบินเลยทีเดียวข้อมูลจากบันทึกความตรงต่อเวลาในการปฏิบัติการบินของสายการบินนกสกู๊ตประจำปี พ.. 2562 ได้เผยว่า สายการบินนกสกู๊ตสามารถทำคะแนนความตรงต่อเวลาในการปฏิบัติการบินได้สูงที่สุดในบันทึก ทั้งๆ ที่มีการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินในปีที่ผ่านมาถึง 30% หรือคิดเป็น 1,162 เที่ยวบิน ส่งผลให้ในปีที่แล้ว สายการบินนกสกู๊ตมีจำนวนเที่ยวบินทั้งหมด 4,951 เที่ยวบิน ถือเป็นจำนวนที่สูงกว่าปีพ.. 2561 ที่มีจำนวนเที่ยวบินทั้งหมดเพียง 3,789 เที่ยวบิน

สำหรับในเดือนธันวาคม 2562 นั้นถือเป็นเดือนที่มีตารางเที่ยวบินหนาแน่นที่สุดของปี อย่างไรก็ตาม สายการบินนกสกู๊ตก็สามารถบันทึกคะแนนความตรงต่อเวลาในการปฏิบัติการบินได้อย่างสมบูรณ์แบบหรือมีค่า OTP อยู่ที่ 100% ใน จุดหมายปลายทาง นั่นก็คือ เมืองนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น และเมืองชิงเต่า สาธารณรัฐประชาชนจีน นอกเหนือจากนี้ ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้น นกสกู๊ตยังทำคะแนน OTP ในระดับท็อปได้ในอีก จุดหมายปลายทาง ได้แก่ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 95%, เมืองไทเป ไต้หวัน 93%, เมืองเทียนจิน สาธารณรัฐประชาชนจีน 90% โดยที่อุตสาหกรรมการบินได้กำหนดขอบเขต OTP ให้กับเที่ยวบินที่เดินทางมาถึงหรือออกเดินทางออกจากสนามบินภายในเวลา 15 นาที ตามกำหนดการตารางบินขาเข้าและขาออก

นายยอดชาย สุทธิธนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินนกสกู๊ต กล่าวว่า นกสกู๊ตมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการมอบการบริการที่ดีที่สุดและประสบการณ์การเดินทางอันยอดเยี่ยมให้แก่ผู้โดยสารของเราทุกท่าน ซึ่งความตรงต่อเวลาในการบินหรือ ความคงที่และต่อเนื่องในการให้บริการ’ ก็ถือหนึ่งในพันธสัญญา ข้อหลักของเรา ยิ่งไปกว่านั้น นกสกู๊ตก็มีความตั้งใจที่จะรักษามาตรฐานและยกระดับคุณภาพการบริการทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ความตรงต่อเวลาความปลอดภัย และความสะดวกสบายด้วยเช่นกัน

ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีความพอใจในผลงานของเราในปีที่ผ่านมา ต่อจากนี้ไป นกสกู๊ตจะเดินหน้าพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมทุกประการ

นกสกู๊ตให้บริการเที่ยวบินด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-200 แบบลำตัวกว้าง ใช้เครื่องยนต์ ตัว พร้อมอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่าให้แก่ผู้โดยสารทุกท่าน และยังสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 415 ที่นั่ง แบ่งเป็นชั้นประหยัดพรีเมียม (ScootPlus) 24 ที่นั่ง และที่นั่งชั้นประหยัด 391 ที่นั่ง โดยให้บริการจากท่าอากาศยานดอนเมืองไปยังหลายจุดหมายปลายทางในราคาทึ่คุ้มค่าสำหรับผู้โดยสารทุกคน

ปัจจุบัน นกสกู๊ตให้บริการเส้นทางการบินจากกรุงเทพมหานครไปสู่ จุดหมายปลายทางทั่วทวีปเอเชียฝั่งตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นเมืองนานกิงชิงเต่าเสิ่นหยางและเทียนจิน สาธารณรัฐประชาชนจีน, เมืองไทเป ไต้หวันเมืองโตเกียวซัปโปโรและโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเมืองนิวเดลี ประเทศอินเดีย

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *