การศึกษา,  การเมือง,  ผสมโรง,  สังคม,  เยาวชน

หนังโป๊..แก้ปัญหาข่มขืน?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

ฮือฮา!รุ่นใหม่เพื่อไทย ชง ดูหนังโป๊ sex toy ถูกกฎหมาย

พาดหัว “ไทยโพสต์”ฉบับ2-3 วันก่อน ซึ่งต้องบอกว่าสะดุดตาจนต้องตามอ่านรายละเอียดข่าวด้วยความตั้งใจ  และก็ได้รู้ว่าผู้ที่ “ชง” เรื่องนี้นั้น คือ..

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส เลขาธิการกลุ่มเพื่อไทยพลัส ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ ของสภาฯ โดยโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวว่า.. “จากข้อมูลของ ส.ส.พบเป็นตัวเลขที่น่ากังวล เมื่อพบว่าผู้หญิงไทยถูกล่วงละเมิดทางเพศวันละไม่น้อยกว่า 7 คน

และมีตัวเลขของผู้หญิงที่เข้ารับการบำบัดรักษาแจ้งความร้องทุกข์ สูงถึงปีละ 30,000 คน โดยเฉพาะวัยระหว่าง15-19ปี และจากสถิติพบว่าคนที่เคยก่อเหตุข่มขืนมาแล้วมักกลับทำอีก

เราอาจต้องทบทวนถึงบทลงโทษว่ามันแรงพอหรือไม่และแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดหรือไม่

จึงอดคิดไม่ได้ ว่าหากจะขอเสนอให้หนังโป๊ และอุปกรณ์ช่วยเหลือทางเพศ อย่าง sex toy ถูกกฎหมาย น่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถช่วยลดอัตราการข่มขืนได้

เพราะแทนที่จะไปปลดปล่อยกับผู้อื่น ก็จะได้มีที่ทางให้ปลดปล่อยลงที่สิ่งเหล่านี้แทน”

ครับ..เข้าใจว่าน่าจะเป็นแค่แนวคิดของนายตรีรัตน์ และเมื่อยังไม่ตกผลึกในชั้นของกรรมาธิการฯ ผมก็มีประเด็นที่จะถามเลขาธิการกลุ่มเพื่อไทยพลัสว่า..

ปัจจุบันนี้มี “หนังโป๊” ให้ดูกันไม่พออีกรึ?..นายตรีรัตน์อย่าบอกนะว่าไม่เคยเปิดหนังโป๊ดูจากจอมือถือ และด้วยสารพัดคลิปโป๊ หรือพูดให้ตรง “คลิปเสพสังวาส” ที่ใครก็สามารถเปิดดูได้อย่างเสรี..

การจะเสนอให้หนังโป๊ถูกกฎหมาย จึงมองไม่เห็นหนทางว่าจะแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเรา หรือการล่วงละเมิดทางเพศให้ลดน้อยลงได้อย่างไร?
เพราะไม่ว่าจะถูก-ไม่ถูกกฎหมาย  หนังหรือคลิปพรรค์อย่างนี้ก็มีให้ดูจนตาเปียก-น้ำแฉะอยู่เป็นปกติ แต่ก็ยังมีคดีข่มขืนอยู่แทบเป็นรายวัน!

และผู้ก่อคดีส่วนใหญ่ที่ตำรวจจับได้ก็จะสารภาพเหมือนๆกันว่า.. “ที่ข่มขืน กระทำชำเราหรือล่วงละเมิดทางเพศ เพราะดูหนังโป๊แล้วเกิดอารมณ์”

ซึ่งแม้จะได้ประกาศเพิ่มโทษการก่อคดีข่มขืนสูงสุดเป็น “ประหารชีวิต” มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีก่อน ก็ดูจะไม่ได้ช่วยให้คดีลดน้อยลงแต่อย่างใด?

ฉะนั้น ที่นายตรีรัตน์บอก.. “เราอาจต้องทบทวนถึงบทลงโทษว่ามันแรงพอหรือไม่และแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดหรือไม่” นั้น

ผมว่าไม่จำเป็นต้อง “ทบทวน” แล้วล่ะ แต่อยากให้คณะกรรมาธิการฯได้เฝ้าติดตาม จับตาคดีข่มขืนแล้วฆ่าจะดีกว่า

 ดูซิว่า ศาลได้พิพากษา-ตัดสิน “ประหารชีวิต”คดีไหนไปบ้างแล้ว เพื่อที่จะได้รู้..

กฎหมาย..ไม่ได้เขียนเอาไว้ขู่ครับ!Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *