การศึกษา,  สังคม,  สุขภาพ,  เยาวชน

THE NOOK พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเยาวชนไทยเพื่อการพูดคุยปัญหา สำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับสุขภาพจิตและสร้างชุมชนที่พร้อมให้การสนับสนุน

กรุงเทพฯ (ประเทศไทย) กุมภาพันธ์ 2563 – บริษัทเลิฟ แฟรงกี้ (Love Frankie) ด้วยความร่วมมือของ Acorn & Associates และบริษัทโทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (TQPR) ร่วมสร้างสรรค์โครงการ เดอะนุก (The Nook) พื้นที่กิจกรรมชั่วคราวที่จะนำเสนอมากกว่า 30 กิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เดอะนุกได้จัดขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์ พร้อมให้การสนับสนุน ควบคู่ไปกับกิจกรรมด้านสุขภาพจิตที่หลากหลายสำหรับวัยรุ่นทุกคน โครงการนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ถึง 3 มีนาคม 2563 ที่ Yelo House กรุงเทพฯข้อมูลจากกรมสุขภาพจิตแสดงให้เห็นว่าในปัจจุบัน มีเด็กไทยจำนวน ล้านคนที่กำลังเผชิญกับภาวะซึมเศร้า และอีกประมาณ ล้านคน ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคนี้ หรือความเจ็บป่วยทางจิตอื่น ๆ สถานการณ์นี้พร้อมกับการเพิ่มขึ้นของอัตราการฆ่าตัวตายในหมู่เยาวชนในประเทศไทย ทำให้เราต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วและแสดงออกให้วัยรุ่นที่กำลังเผชิญกับความเจ็บป่วยทางจิตรู้ว่าเราพร้อมให้ความช่วยเหลือพวกเขา” นายแมทธ์ เลิฟ ผู้ร่วมก่อตั้งเลิฟ แฟรงกี้ กล่าว

ตลอดระยะเวลา วัน โครงการนี้จะเปิดให้เยาวชนได้เข้าร่วมพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ สนทนาแบบตัวต่อตัวกับอาสาสมัครด้านสุขภาพจิตที่ได้รับการฝึกอบรม ร่วมกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์เพื่อการบำบัด กิจกรรมการเคลื่อนไหว การฝึกดูแลตนเองด้วยการนั่งสมาธิและฝึกสติ และการร่วมพูดคุยแบบกลุ่ม

ความสัมพันธ์กับชุมชนที่เข้มแข็งและการสนับสนุนของสังคมสามารถทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผลกระทบของความเจ็บป่วยทางจิต ซึ่งช่วยในการพัฒนากลไกในการเผชิญปัญหาและความสามารถในการปรับตัวได้มากขึ้น  นอกจากนี้ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการป้องกันการฆ่าตัวตาย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่เยาวชนจำนวนมากยังขาดการเข้าถึงการสนับสนุน และนี่คือเหตุผลที่เราต้องการสนับสนุนการสร้างชุมชนที่ให้การดูแล สนับสนุน และสร้างพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับเยาวชนให้พวกเรารู้สึกว่าไม่ถูกมองข้ามและเป็นที่ยอมรับในสังคม” รีเบคก้า แฟรงกี้ ผู้ร่วมก่อตั้งเลิฟ แฟรงกี้ กล่าวเสริม

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *