การศึกษา,  สังคม,  เยาวชน

“สาธิตกรุงเทพธนบุรี” เปิดสระบัวขนาดยักษ์ เป็น “ปอดแห่งใหม่ ของชาวฝั่งธนฯ”

ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า ล่าสุดทางโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้เปิดตัวสระบัวขนาดยักษ์ เพื่อให้เป็น ปอดแห่งใหม่ ของชาวฝั่งธน หรือเป็นศูนย์การเรียนรู้ขนาดใหญ่  โดยตั้งอยู่ทางด้านในสุดของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา

โดยสระบัวภายในโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีแห่งนี้ เรียกได้ว่า เป็นศูนย์การเรียนรู้ขนาดใหญ่ ที่สร้างขึ้น เพื่อใช้ในการประกอบการเรียน-การสอนนอกห้องเรียนให้เด็กๆ เพื่อได้รู้จักและเรียนรู้จากระบบนิเวศน์ของจริง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ จะช่วยปลูกฝังให้เด็กๆ รู้จักรักธรรมชาติ และรักษ์โลกมากขึ้น

ที่นี่ ทุกคนสามารถมาสนุกกันได้ ทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่เลย เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศที่ดีและร่มรื่นแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ทำร่วมกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การพายเรือ, ให้อาหารปลาไก่แกะ และ พี่ม้า อีก 2 ตัว ที่เดินเท่ๆ ในฟาร์ม ซึ่งเป็นขวัญใจเด็กๆ ทุกคนเลย

เรียกว่า เราชาวฝั่งธนฯ สามารถเข้าไปซึบซับบรรยากาศ และสูดอากาศที่สดชื่น กันได้เต็มปอเลยทีเดียว

การส่งเสริมและให้ความรู้เพิ่มเติมที่ดีแบบโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนระบบสาธิตมาตรฐานอินเตอร์แต่มีความเป็นไทย มีการสอนสนทนาสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาจีน จากเจ้าของภาษาเอง (Teacher และ เหล่าซือ) ตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ ทำให้นักเรียนมีความสามารถในการสื่อสารภาษา ทั้งไทย อังกฤษ และจีน ได้อย่างมืออาชีพ ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2408191928, 0-24088111, 024081555 หรือ www.satitbtu.ac.th

 

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *