ท่องเที่ยว & อาหาร,  ประชาสัมพันธ์,  สตรี-แฟชั่น,  สังคม

สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทยขอเชิญ “เที่ยวงานทูต ลุ้นสลาก ลากกระเป๋า ช้อปสินค้านานาประเทศ”

สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทยขอเชิญ เที่ยวงานทูต ลุ้นสลาก ลากกระเป๋า ช้อปสินค้านานาประเทศ” ระหว่างวันที่ 22 – 23 ก.พ. 2563 ณ รอยัล พารากอน ฮออลล์ ชั้น 5 สยามพารากอนสภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดมหกรรมสินค้านานาชาติเพื่อการกุศลแห่งปีใน งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 53” (The 53rd  Diplomatic Red Cross Bazaar) ภายใต้แนวคิด “Giving Love, Spreading Happiness” ส่งต่อความรัก เติมเต็มความสุข ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากสถานทูต 59 ประเทศ โดยมี มิสซิส พัน เผิง ภริยาเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย เป็นประธานจัดงานฯ มิสซิส มาเรีย ฆีเมน่า ริโอส ฮามาน ภริยาเอกอัครราชทูตเปรู ประจำประเทศไทย เป็นประธานจัดทำสลากคณะภริยาทูต พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงานออกร้านคณะภริยาทูตประจำปี 2563 ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นจากประเทศต่าง ๆ มาจัดจำหน่ายให้นักช้อปใจบุญได้เลือกสรรอย่างจุใจ ระหว่างวันที่ 22 – 23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย

ในการนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเสด็จพระราชดำเนิน ทรงเป็นประธานเปิดงานและทอดพระเนตรกิจกรรมต่าง ๆ ในวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 8.30 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

บรรยากาศงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก มิสซิส มาเรีย ฆีเมน่า ริโอส ฮามาน ภริยาเอกอัครราชทูตเปรู ประจำประเทศไทย พร้อมด้วย จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการฯ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย,มิสซิส ฟรานเชสก้า กาลันตี ภริยาเอกอัครราชทูต อิตาลี ประจำประเทศไทยมิสซิส อนิต้า รุสดิ ภริยาเอกอัครราชทูต อินโดนีเซีย ประจำประเทศไทย และ ทาลูน เทง กรรมการผู้จัดการ รอยัล พารากอน ฮอลล์ คอยให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียติที่มาร่วมงาน อาทิ อารยา จิตตโรภาส, วารี พลไพศาลกิตยาภรณ์ ชัยถาวรเสถียรภก.ขวัญชัย นันทะโย, ภญ.อรนุช บำรุงพนิชถาวร และ ประนอม แดงสุภา เป็นต้น

มิสซิส มาเรีย ฆีเมน่า ริโอส ฮามาน ภริยาเอกอัครราชทูตเปรู ประจำประเทศไทย เป็นประธานจัดทำสลาก กล่าวว่า การจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 53 มีประเทศที่เข้าร่วมออกร้านทั้งสิ้น 59 ประเทศ ซึ่งมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยประเทศที่เข้าร่วมเป็นครั้งแรก ได้แก่ ประเทศคูเวต ประเทศมัลดีฟส์ ประเทศลาว และประเทศโปแลนด์ ที่กลับมาอีกครั้ง สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่ายในงาน ล้วนเป็นสินค้าที่ภริยาเอกอัครราชทูต และคณะกรรมการของแต่ละสถานทูต ได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสินค้าพื้นเมือง ชุดประจำชาติ สินค้าหัตถกรรม อาหาร ผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อของแต่ละประเทศที่ประชาชนชื่นชอบ ดังนั้นภายในงานจึงมีความหลากหลายของประเภทสินค้าที่ถูกรวบรวมไว้ในงานเดียว อาทิ เครื่องปรุงอาหาร ชุดกี่เพ้า ของตกแต่งบ้านจากประเทศจีน อาร์แกนออยล์บริสุทธิ์ จากประเทศโมร็อคโคผลิตภัณฑ์จากผ้าแคชเมียร์ เสื้อ ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ และเครื่องหนังจากประเทศมองโกเลียเครื่องแก้วและคริสตัลตกแต่งบ้านจากสาธารณรัฐเช็คช็อคโกแลต ชีส  ไอศกรีม และชุดเครื่องครัว จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์อินทผลัม แอปริคอตจากประเทศอิสราเอล นอกจากนั้นยังมีผ้าพื้นเมือง สินค้าหัตถกรรมพื้นเมืองของตกแต่งบ้าน พรมตุรกี เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์แปรรูป อาหารทะเล เครื่องดื่ม ขนม ผลไม้สด ผลไม้อบแห้ง โยเกิร์ต ชีส นม สินค้าอุปโภค บริโภค เป็นต้น และที่สำคัญผู้มาเที่ยวชมงานยังได้ชื่นชม สัมผัสกับบรรยากาศ กลิ่นอายวัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่มีการตกแต่งบูธไว้อย่างสวยงาม

จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการฯ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กล่าวถึง รายได้จากการจัดงาน ปี 2562 ที่ผ่านมาว่า มีเงินรายได้ทั้งสิ้นประมาณ 11.7 ล้านบาท ซึ่งคณะกรรมการออกร้านคณะภริยาทูต ได้จัดสรรเงินรายได้ไปช่วยเหลือผู้ขาดโอกาสที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก สตรี ผู้พิการ ผู้สูงอายุ กว่า 17 โครงการ ผ่านการทำงานของศูนย์ต่างๆ และเหล่ากาชาดจังหวัด อาทิ ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะศูนย์ไฟไหม้น้ำร้อนลวก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยหน่วยแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งแก้ไขปากแหว่งเพดานโหว่ และความพิการอื่นๆโครงการบริบาลทางระบบหายใจที่บ้านแบบครบวงจรสำหรับผู้ป่วยเด็กโครงการเครื่องช่วยฟังเพื่อผู้ด้อยโอกาสโครงการใส่ใจห่วงใยผู้ป่วยติดเตียงโครงการสร้างห้องน้ำ-ห้องสุขา ที่ถูกสุขลักษณะ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง นครสวรรค์ สกลนคร ลำพูน นครราชสีมา มุกดาหาร เชียงราย หนองบัวลำภู บุรีรัมย์ ขอนแก่น สงขลา พิจิตร ราชบุรี ยะลา พังงา เป็นต้น สำหรับในปีนี้ การจัดงานคณะกรรมการได้เพิ่มกิจกรรมเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของผู้มาเที่ยวชมงานให้มีความหลากหลายมากขึ้น เช่น กิจกรรมสอยดาว การออกสลากคณะภริยาทูต ซุ้มอาหารนานาชาติ การจัดแสดงชุดประจำชาติ และที่ขาดไม่ได้คือ การจำหน่ายกระเป๋าล้อลากที่เป็นสัญลักษณ์ของงานออกร้านคณะภริยาทูต ใบละ 500 บาท

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีร้านค้าโครงการส่วนพระองค์ อาทิ ร้านโครงการหลวง มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินี มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง มูลนิธิสายใจไทย ร้านภูฟ้า และ ร้านภัทรพัฒน์ นำสินค้าหัตถกรรม ผ้าพื้นเมือง เครื่องจักสาน ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง สินค้าที่ระลึกมาจำหน่ายภายในงานและมี ร้านกาแฟชายทุ่ง” ที่สภากาชาดไทยได้รับพระราชทานให้มาออกร้านภายในงานอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในสุขภาพของผู้ร่วมเข้าชมงาน รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้มีการยกระดับมาตรการเฝ้าระวังขั้นสูงสุด อาทิ ตั้งจุดคัดกรองพร้อมติดตั้งเครื่องสแกนวัดอุณหภูมิร่างกายบริเวณทางเข้าออกหลักทั้งหมด มีจุดบริการเจลทำความสะอาดและดูแลเรื่องสุขภาพอนามัย ทั่วทั้งบริเวณพื้นที่การจัดงานอย่างเต็มที่ เป็นต้น

สำหรับงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 53 ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ประกอบด้วย โฟโต้บูธให้สายแชะได้ถ่ายรูป และร่วมทำบุญราคา 20 บาท พร้อมรับภาพพร้อมกรอบที่ระลึก ชมการแสดงศิลปะร่วมสมัยจากประเทศต่าง ๆ การจำหน่ายสลากคณะภริยาทูต ในราคา 50 บาท  ให้นักช้อปได้ทั้งบุญและลุ้นรางวัลใหญ่ อาทิ ตั๋วเครื่องบิน สร้อยคอทองคำ รถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า บัตรที่พักโรงแรม บัตรรับประทานอาหาร ของที่ระลึกของแต่ละประเทศ จับรางวัลวันที่ 11 มีนาคม 2563 ณ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย และประกาศผลที่เว็บไซต์www.redcrossfundraising.orgwww.facebook.com/Redcrossfundraising รวมถึงหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์หนังสือพิมพ์คมชัดลึกหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และหนังสือพิมพ์แนวหน้า

งานออกร้านคณะภริยาทูตในปีนี้ ยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากภาคส่วนเอกชนต่าง ๆ เช่น  บริษัท เฮอริเทจ สแน๊ค แอนด์ ฟู้ดส์ จำกัดบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ พีทีวาย จำกัดบริษัท เจริญอุตสาหกรรม จำกัดบริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัดบริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัดสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติบริษัท ดีลักซ์ โฮเทลซัพพลาย จำกัดบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัดบริษัท คอร์ดี้ไบโอเทค จํากัด, Beauty From Bulgaria, Haus German Sausage, บริษัท ยู แอนด์วี อินเตอร์เทรด จำกัด

ขอเชิญ นักช้อปใจบุญมาร่วมช้อป ชม ชิม ลุ้นรางวัล และเป็นผู้ให้กับสภากาชาดไทย ในงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 53 ระหว่างวันที่ 22 – 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00-20.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน จำหน่ายบัตรเข้าชมงานในราคา 50 บาท/ท่าน รายได้จากการจัดงานไปช่วยเหลือ เด็ก สตรี ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ในพื้นที่ชนบทและผู้ขาดโอกาสในด้านต่างๆ ตามวัตถุประสงค์และการจัดสรรของคณะกรรมการจัดงานออกร้านคณะภริยาทูตเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของสภากาชาดไทยต่อไป

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *