การเมือง,  ผสมโรง

อย่า “ก่อกรรม” ขึ้นมาอีก?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

“คณะอนาคตใหม่”..

คุ้นๆ ใช่มั้ยล่ะ?..ก็ไม่ได้เป็นพรรคการเมืองแบบใหม่อะไรที่ไหนหรอก เพราะอดีตก็เคยมีมาในชื่อที่สะกดว่า.. “คะ-นะ-ราด-สะ-ดอน”นั่นไง!

ส่วนอุดมการณ์-ความต้องการ “คณะอนาคตใหม่” กับ “คณะราษฎร” จะเหมือนกันหรือไม่อย่างไร ไม่ได้เจ็บคอ แต่ขอไม่พูดถึงจะดีกว่า

ครับ..สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมฉันใด พรรคการเมืองก็ฉันนั้น เพราะ “กรรม” ที่กระทำโดยแท้..อนาคตใหม่ จึงต้องถูก “ยุบพรรค”!

และหากจะโกรธจะแค้นจะอาฆาต ก็อยากบอกให้พลพรรค-คณะอนาคตใหม่ มอง-จ้องไปที่หน้าคุณศรีสุวรรณ จรรยา นู่น..คนนั่นแหละ คนแรกที่ “ชี้กรรม” ให้กกต.เห็น!

อ้อ..และคุณศรีสุวรรณ คนนี้อีกแหละ ที่วันนี้-24ก.พ. เวลา 10 โมงเช้า ได้ไปยื่นเรื่องให้เร่งดำเนิน “คดีอาญา” กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ต่อกกต…

จะรอด-ไม่รอดคุก นั่นขึ้นอยู่กับ “โซ่กรรม” ล่ะ แต่ถ้าแนะนำได้ ก็อยากให้หมั่นท่อง “บทสวดมนต์แก้กรรม” หรือหมั่นทำบุญ ใส่บาตรกันไว้บ้าง ก็จะดี!

ซึ่ง “ดี” ในที่นี้ ส่วนหนึ่งจะ “ดีต่อใจ” อย่างเช่น คุณสมพงษ์อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่กล่าว.. “ขอส่งกำลังใจให้กับพรรคอนาคตใหม่ ขอให้ยืนหยัดต่อไปด้วยหัวใจที่แข็งแกร่ง

ตนจะเป็นกำลังใจให้กับทุกย่างก้าว ที่อนาคตใหม่จะเดินต่อจากนี้ เพื่อรักษาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งถือเป็นอุดมการณ์ที่เราต่างยึดมั่นเช่นเดียวกัน” ก็ดี

อย่าง น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ หลานสาวนายทักษิณ  ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์.. “ดิฉันขอเป็นกำลังใจให้กับพรรคอนาคตใหม่ และคณะกรรมการบริหารพรรคทุกท่าน ในฐานะผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ประชาธิปไตย

จงอย่าได้ละทิ้งจิตวิญญาณประชาธิปไตย ความฝัน และความหวัง ในการสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติและประชาชน ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนจากหัวใจค่ะ” ก็ดี

หรืออย่างคุณวันมูหะมัดนอร์ มะทา พูด.. “การยุบพรรคอนาคตใหม่เป็นการทำลายความหวังของประชาชนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการเห็นประชาธิปไตยมีความก้าวหน้าในประเทศไทย

และถึงแม้ว่ากิจกรรมทางการเมืองของพรรคอนาคตใหม่ต้องสะดุดหยุดลง แต่มั่นใจว่า พรรคอนาคตใหม่คงยังไม่หมดกำลังใจ” ก็ดี..

อ่านแล้ว-ฟังแล้ว ล้วน “ดีต่อใจ” ของนายธนาธรกับคณะอยู่มาก ส่วนผมน่ะนึกคำปลอบประโลมซึ้งๆไม่ออก นอกจากจะบอกเพียงว่า..

อย่า “ก่อกรรม” (ใหม่) ขึ้นมาอีกเลย!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *