สังคม,  สุขภาพ

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ห่วงใยสุขภาพคนไทย จับมือโรงพยาบาลราชวิถี ระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ คัดกรองเชื้อโควิด-19 รวมใจคนไทย ปลอดไวรัสโควิด- 19

บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดทำโครงการ “เดอะมอลล์ กรุ๊ป – รพ.ราชวิถี รวมใจเพื่อคนไทย ปลอดโควิด–19 เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นยิ่งในการตรวจวินิจฉัยเชื้อไวรัสโควิด-19  เพื่อคัดแยกผู้ติดเชื้อได้อย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด- 19  สู่ผู้ใกล้ชิดรวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์  สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว นักลงทุน  ถึงมาตรการ การควบคุมการแพร่ระบาดของประเทศไทย  โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป มอบเงินเริ่มต้นโครงการ 1,000,000 บาทพร้อมผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจเป็นการเร่งด่วน

นายแพทย์สมเกียรติ  ลลิตวงศา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี  เปิดเผยว่าจากสถานการณ์ การพบเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโควิด –19 ครั้งแรกที่เมืองอู่ฮั่น  ประเทศจีน เมื่อกลางเดือนธันวาคม  2562  นั้น  โดยประเทศไทยนับเป็นประเทศแรกในโลกที่ให้ความสำคัญ  ด้วยการประกาศแผนมาตราการทางการแพทย์ระดับชาติเมื่อวันที่ มกราคม  2562   มีการคัดกรองผู้ติดเชื้อที่สนามบิน และแผนปฏิบัติการแพทย์อย่างเข้มข้นตามขั้นตอนมาตราฐานสากล นับแต่คัดกรองการติดเชื้อ  การดูแลรักษา  และการป้องกันอย่างเร่งด่วน   และด้วยประสบการณ์ทางการบริหารจัดการทางการแพทย์ในการรับมือการแพร่ระบาดของ SARS , ไข้หวัดใหญ่ AH1N1 2009, MESCOV, EBOLA   ส่งผลให้ประเทศไทยประสบความสำเร็จโดยรวมทั้งในด้านการรักษาผู้ป่วย ตลอดจนการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ

สำหรับ โรงพยาบาลราชวิถี  กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข  มีบทบาทสำคัญในฐานะหนึ่ง  ในโรงพยาบาลหลัก  ของภาครัฐในการวินิจฉัยโรค การคัดกรองผู้ติดเชื้อ และการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด -19  และประสบความสำเร็จเบื้องต้นในการรักษา ลดการรุนแรง จนอาการดีขึ้นภายใน 48 ชั่วโมง จากการใช้ยาต้านไวรัสเอดส์ ควบคู่กับยาต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่ อย่างไรก็ตามด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดในปัจจุบัน ความรวดเร็วและประสิทธิภาพในการคัดแยก คัดกรองผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกจากผู้ป่วยอื่นๆ เป็นสิ่งสำคัญมากทั้งในมาตราการรักษา การควบคุมและการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  จึงมีความจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ในห้องปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเครื่องสกัดสารพันธุกรรมอัตโนมัติ และเครื่องเพิ่มปริมาณสารพันธุกรรม เพิ่มเติมเป็นการด่วน รวมทั้งเครื่องฟอกอากาศประสิทธิภาพสูงชนิดเคลื่อนย้ายได้ รองรับผู้ป่วยโรคระบาดทดแทนห้องแรงดันลบ (Negative Pressure Room)  ที่มีจำนวนไม่เพียงพอ เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโรคไปยังผู้ใกล้ชิดโดยเฉพาะแพทย์  พยาบาล และบุคลากรแพทย์

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวว่า “นับแต่การเริ่มมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ตั้งแต่เดือนธันวาคม  2562 เป็นต้นมา เดอะมอลล์ กรุ๊ป  ในฐานะที่ดำเนินธุรกิจรีเทลที่รองรับกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ รวมทั้งชาวจีน ทั้งศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ทุกสาขา, ดิ เอ็มโพเรียม,  ดิ เอ็มควอเทียร์, สยามพารากอน   และบลูพอร์ท ได้ให้ความสำคัญในการเพิ่มมาตราการการบริหารจัดการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย  เป็นพิเศษ  เพื่อสร้างความมั่นใจในการให้บริการแก่ลูกค้า  ทั้งในด้านเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดพื้น พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในพื้นที่การให้บริการ  ห้องเก็บสินค้า สำนักงาน  ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม อาทิ ภายในลิฟท์ ห้องน้ำ ศูนย์อาหาร โดยเฉพาะรถเข็นสินค้าในกูร์เมต์ มาร์เก็ต  บัตรศูนย์อาหาร บัตรจอดรถ ก่อนการให้บริการแก่ลูกค้า  รวมทั้งการให้บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริเวณประตูทางออก  หน้าลิฟท์ และเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ โดยรวมเป็นอันดับแรก

ทั้งนี้ ด้วยความห่วงใยชาวจีนทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก ในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา คุณศุภลักษณ์  อัมพุช  นำทีมคณะผู้บริหารและพนักงานรวมพลังส่งมอบความรัก ส่งกำลังใจ ให้ผ่านพ้นวิกฤติไวรัสโควิด 19 ในเร็ววัน และในวันนี้ถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และมีส่วนร่วมในการลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19  เดอะมอลล์ กรุ๊ป  จึงได้ร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดโครงการ “เดอะมอลล์ กรุ๊ป – รพ. ราชวิถี รวมใจเพื่อคนไทย ปลอดโควิด-19 เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่มีความจำเป็นต่างๆเป็นการเร่งด่วน เพื่อความปลอดภัยแก่คนไทย แพทย์  พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โดยบริษัทฯ  ยินดีมอบเงินเริ่มต้นโครงการฯ จำนวน 1,000,000 บาท  ( หนึ่งล้านบาทถ้วน )  และเชิญชวนพันธมิตรธุรกิจ  ซัพพลายเออร์  ผู้ประกอบการ ลูกค้า และประชาชนทั่วไปร่วมบริจาคสมทบทุนผ่าน 3 ช่องทาง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

1.กล่องรับบริจาค ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือจุดบริจาคในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน

2. บริจาคคะแนน M Point  ผ่าน  M Card Application หรือจุดบริการแลกภายในห้างสรรพสินค้าโดยใช้คะแนน M Point  800 คะแนน แลกเป็นเงินบริจาคเท่ากับ 100 บาท

3.ผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขา เดอะมอลล์ รามคำแหง ชื่อบัญชี “เดอะมอลล์ – รพ.ราชวิถี รวมใจเพื่อคนไทย ปลอดไวรัส COVID-19”  เลขที่บัญชี 009-3-00500-7

บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด  ขอเชิญชวนคนไทยทุกคน ร่วมกันบริจาคเงินสมทบทุนการซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่มีความจำเป็น  โดยเงินรายทั้งหมดจะมอบให้แก่โรงพยาบาลราชวิถี  เพื่อผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโควิด -19 โดยเร็วที่สุด  อีกทั้ง เดอะมอลล์ กรุ๊ป ขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะร่วมยืนหยัดเคียงข้างคนไทยทุกคนในการดำเนินการเพื่อให้ประเทศไทยและทุกประเทศทั่วโลกปลอดไวรัสโควิด-19 ผู้มีจิตศรัทธาสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟชบุ๊ค THE MALL THAILAND

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *