การตลาด,  การเมือง,  ท่องเที่ยว & อาหาร,  ประชาสัมพันธ์

“ระนอง” เข้มปลอดโควิด-19 ชูท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ-ดื่มด่ำทะเลอันดามัน 3 วัน 2 คืน กระจายรายได้ให้คนในพื้นที่  

เมื่อวันที่ 6-7 มีราคา 2563 นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ สส.ระนอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะ ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร พาสื่อมวลชนสำรวจการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดระนองผ่านการนั่งสองแถวไม้ อาทิ บ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง ธาริน ระนอง ฮอทสปริง พระราชวังรัตนรังสรรค์ และเยือนเกาะนาวโอพี ทะเลพม่า เป็นต้น พร้อมพาสังเกตการณ์จุดคัดกรองเพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 อาทิ สนามบินระนอง และแหล่งท่องเที่ยวอย่างเช่น บ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง

นายคงกฤษ กล่าวว่า ตามนโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้สั่งการให้สส. พรรคภูมิใจไทยไปให้ความรู้และเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 โดยในพื้นที่ระนองได้วางมาตรการอย่างเข้มข้นและขณะนี้ยังไม่พอมีป่วยแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันจังหวัดระนองยังมีความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว ผ่านแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและธรรมชาติ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของและบรรยากาศบ้านเมืองที่ยังคงอัตลักษณ์ดั่งเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปมาก

โดยนักท่องเที่ยวยังสามารถจัดทริปพักแรมในพื้นที่อย่างน้อย 3 วัน 2 คืน โดยวันแรกสามารถเที่ยวในจังหวัดผ่านแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยสามารถเหมารถสองแถวไม้ ซึ่งเป็นรถพื้นเมืองไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จากนั้นวันรุ่งขึ้นยังสามารถออกไปท่องเที่ยวทะเลอันดามัน และเยือนเกาะต่างๆของพม่าได้สะดวกสบายอีกด้วย

นายคงกฤษ กล่าวต่อว่า มาเมืองระนอง อีกสิ่งไม่ควรพลาด คือรับประทานอาหารถิ่นเลิศรส อาทิผัดผักเหลียง กุ้งผัดสะตอ แกงไตปลา ปลาหลุมพุก ปลาทูผัดกะปิ และปิดท้ายด้วยการฝากกลับไปฝากคนที่เรารักอาทิ กะปิ กาหยู กุ้งแห้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์

“อยากให้พี่น้องชาวไทยมาท่องเที่ยวระนอง เมืองเล็กๆ แต่น่ารัก เพียบพร้อมไปด้วยที่เที่ยวที่กิน และผู้คนน่ารัก และยังปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ที่สำคัญทุกท่านที่มาเยือนยังมีส่วนช่วยกระจายรายได้ให้แก่ชาวระนองอีกด้วย” สส.ระนองพรรคภูมิใจไทยกล่าวเชิญชวน

ผู้สนใจสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวในเมืองระนองได้ที่ ททท.สำนักงานชุมพร (รับผิดชอบพื้นที่ชุมพรและระนอง) โทร.0-7750-2775 และติดต่อรถสองแถวไม้ ได้ที่คุณกรณ์ โทร 08-1569-8929

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *