การศึกษา,  ประกาศ,  สุขภาพ

กลาโหมยืนยัน ใช้พื้นที่ทหารเรือ อาคารรับรองเดิม อ.สัตหีบ สนับสนุนเป็นพื้นที่ควบคุมโรคกลุ่มผีน้อย

พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อม ปลัดกระทรวงกลาโหม ประชุมหารือร่วมกับทุกเหล่าทัพ เพื่อเตรียมความพร้อมของกองทัพในการสนับสนุน กระทรวงสาธารณสุข รับมือกับการควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID – 19 โดยกระทรวงกลาโหมยืนยันไม่ใช้พื้นที่ทหาร อาคารรับรอง หาดเจ้าสำราญ รวมทั้ง อาคารรับรอง บ่อฝ้าย และ สวนสนประดิพัทธ์ เป็นพื้นที่ควบคุมโรค เนื่องจากประสานกับกระทรวงสาธารณสุขและส่วนราชการในพื้นที่แล้วไม่เหมาะสม โดยจะใช้พื้นที่ทหารเรือ อาคารรับรองเดิม อ.สัตหีบ สนับสนุนเป็นพื้นที่ควบคุมโรคกลุ่มแรงงานไทยในพื้นที่เสี่ยงที่เดินทางกลับจากเกาหลีใต้ ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงสาธารณสุข

หากสถานการณ์การแพร่ระบาดเกินระดับการควบคุมกระทรวงกลาโหมโดยทุกเหล่าทัพ พร้อมจะสนับสนุนพื้นที่ควบคุมอื่นๆ ซึ่งจะพิจารณาความเหมาะสมร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข สำหรับการทำงานของ รพ.ทหารในพื้นที่ต่างๆของภูมิภาค ได้จัดเตรียมความพร้อมสนับสนุนเป็น รพ.เฉพาะโรค เมื่อเกินขีดความสามารถในการสอบสวนโรคของกระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้ พล.อ.ชัยชาญ ได้ย้ำกับทุกเหล่าทัพว่านายกรัฐมนตรีได้กำชับ ขอให้ทุกเหล่าทัพ ถือว่าการแพร่ระบาดของ COVID – 19 เป็นภัยคุกคามความมั่นคงที่ต้องให้ความสำคัญ โดยให้เตรียมความพร้อมกำลังพลและทรัพยากรทางทหาร สนับสนุนการทำงานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเต็มกำลัง ทั้งนี้ให้ประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขและส่วนราชการอื่นในทุกระดับอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งขอให้สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติและด่านชายแดน อย่างต่อเนื่องกันไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *