ท่องเที่ยว & อาหาร,  ประชาสัมพันธ์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม ขอเชิญเที่ยวงาน “สืบสาน…สีสัน…สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี ครั้งที่ 10”

นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสมุทรสาคร สำนักงานเกษตรจังหวัดสมุทรสาคร ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม อำเภอกระทุ่มแบน เทศบาลตำบลดอนไก่ดี และกลุ่มชุมชนหมู่บ้านดอนไก่ดี กำหนดจัดงาน “สืบสาน…สีสัน…สายเส้น เบญจรงค์ดอนไก่ดี ครั้งที่ 10” ณ บริเวณย่านธุรกิจสร้างสรรค์ หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ระหว่างวันที่ 13-15 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าเบญจรงค์ ซึ่งเป็นสินค้าทางวัฒนธรรมของจังหวัดสมุทรสาคร และเพื่อให้มีการสืบทอดวัฒนธรรมในการสร้างสรรค์ผลงานเบญจรงค์ให้อยู่ต่อไปอย่างต่อเนื่อง สร้างรายได้ให้กับชุมชนและท้องถิ่น มีการจ้างแรงงานในชุมชน และส่งผลทางอ้อมให้ประชาชนไม่ทิ้งถิ่นฐาน ตามนโยบายของรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาครอีกทางหนึ่งด้วย

หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี เป็นชุมชนชาวบ้านที่ได้รับการถ่ายทอดภูมิปัญญาจากวิทยากรชาวไทย-จีนโบราณ โดยนำองค์ความรู้และทักษะการทำเครื่องเบญจรงค์มาประยุกต์ใช้ ภายใต้กลุ่มหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี ด้วยรูปแบบลวดลายเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ เครื่องเบญจรงค์ที่นี่จึงได้รับการคัดสรรให้เป็นสุดยอดหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ และจากความทุ่มเทส่งผลให้ในปี 2550 หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี ได้รับรางวัลชุมชนดีเด่นทางด้านการท่องเที่ยว รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย จาก ททท.

อีกทั้งยังพัฒนาฝีมือการทำเครื่องเบญจรงค์อย่างต่อเนื่องและประณีตสวยงามจนได้รับการคัดเลือกเป็นย่านธุรกิจสร้างสรรค์จังหวัดสมุทรสาคร สร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบผสมผสานระหว่างเครื่อง เบญจรงค์ไทยกับ Lifestyle Modern ที่สามารถนำมาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน โดยภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้ชม ชิม ช้อป เครื่องเบญจรงค์ที่ล้ำค่าจากฝีมือคนในหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี สินค้า​OTOP/SMEs ผลิตภัณฑ์เซรามิก เครื่องลายคราม ผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้าธงฟ้าราคาประหยัด ผลผลิตทางการเกษตร สาธิตการเขียนลายเบญจรงค์ และชมนิทรรศการต่าง ๆ มากมาย และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน คณะผู้จัดงานได้เพิ่มมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจัดเตรียมเจลล้างมือแอลกอฮอล์ไว้ตามจุดเสี่ยงต่างๆ ภายในงานด้วย

ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้ที่ชื่นชอบในศิลปะเครื่องเบญจรงค์มาเที่ยวงาน “สืบสาน ..สีสัน..สายเส้น…เบญจรงค์ดอนไก่ดี ครั้งที่ 10”  ซึ่งกิจกรรมดีๆ แบบนี้นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดที่จะเลือกชมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องเบญจรงค์ ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในราคาพิเศษ !! เพื่อเป็นของที่ระลึกหรือของฝาก พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตชุมชนที่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นไทย และยังเปิดเป็นโฮมสเตย์ ในรูปแบบบ้านไม้ทรงไทย มีบรรยากาศที่ร่มรื่นภายใต้การต้อนรับอย่างเป็นกันเองจากชุมชน หรือจะเดินเลือกทางท่องเที่ยว ชม ชิว แชะ แชร์ กับสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารทะเลสดในราคาย่อมเยาให้ได้เลือกทานมากมาย ฟินไปกับบรรยากาศของเมืองชายทะเล แวะเช็คอินสะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา /สะพานสายรุ้ง ชายทะเลกาหลง ที่สามารถเที่ยวได้วันเดียวแบบสบายๆ เดินทางจากกรุงเทพใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสมุทรสาคร โทร.0-3441-1718, หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี โทร.0-3447-3480 หรือ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม โทร.0-3475-2847-8 E-mail: tatsmsk@tat.or.th

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *