การศึกษา,  ดิจิทัล,  สุขภาพ,  เทคโนโลยี

NOSTRA Map ส่งแผนที่ 18 สถานพยาบาล บริการตรวจไวรัส COVID-19  

นอสตร้า แมพ (NOSTRA Map) แอปพลิเคชันแผนที่นำทาง โดยบริษัท โกลบเทค จำกัด ร่วมฝ่าวิกฤติ COVID-19 จัดทำแผนที่พิเศษแสดงตำแหน่งสถานพยาบาลในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล ที่มีความพร้อมรับตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโรคโควิด-19บริการประชาชน สำหรับประชาชนกลุ่มเสี่ยง โดยสามารถตรวจสอบค่าใช้จ่ายเบื้องต้นของแต่ละโรงพยาบาลเพิ่มเติมได้ในแอพพลิเคชัน

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 นอสตร้า แมพ ได้จัดทำแผนที่พิเศษแสดงตำแหน่งสถานพยาบาลในเขตกรุงเทพ และปริมณฑลสำหรับประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่มีอาการป่วยรู้สึกตัวร้อน หรือวัดอุณหภูมิร่างกายได้ตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป มีอาการทางระบบทางเดินหายใจ ได้แก่ ไอ น้ำมูก เจ็บคอ หายใจเร็ว หายใจเหนื่อย หรือหายใจลำบาก และมีประวัติการเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ประกอบอาชีพใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยว สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย บุคลากรทางการแพทย์ที่สัมผัสกับผู้ป่วย ถือว่าเป็น ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์” ที่สามารถไปขอรับการตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลตามสิทธิได้ ทั้งสิทธิบัตรทอง และสิทธิประกันสังคมได้ที่โรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ แต่หากไม่ได้เป็น ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์” ตรวจสอบค่าใช้จ่ายเบื้องต้นของแต่ละโรงพยาบาลเพิ่มเติมได้ในแอพพลิเคชัน

ข้อมูลจาก 18  ตำแหน่งบนแผนที่ ได้แก่ 

1. รพ. จุฬาลงกรณ์ 

2. รพ. ราชวิถี 

3. รพ. รามาธิบดี 

4. รพ. วิชัยยุทธ 

5. รพ. บางปะกอก 9 อินเตอร์แนชั่นแนล 

6. รพ. พญาไท 2

7. รพ. พญาไท 3

8. รพ. แพทย์รังสิต 

9. รพ. ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ 

10. สถาบันบำราศนราดูร 

11. รพ. กรุงเทพคริสเตียน 

12. รพ. พระราม 9

13. รพ. เปาโลเมโมเรียล 

14. รพ. เปาโลเมโมเรียลโชคชัย 4

15. รพ. เปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ 

16. รพ. เปาโลเมโมเรียลรังสิต 

17. รพ. เปาโลเมโมเรียลเกษตร 

18. รพ. เปาโลเมโมเรียลพระประแดง

ประชาชนสามารถดูพิกัดรับตรวจโรค COVID-19 แผนที่คลิกhttps://map.nostramap.com/NostraMap/?layer/covid_19

ดาวน์โหลดฟรี NOSTRA map application แอปฯแผนที่นำทางประเทศไทยที่มีความละเอียดและแม่นยำ ได้ที่ https://map.nostramap.com/mobile

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *