การศึกษา,  ท่องเที่ยว & อาหาร,  สุขภาพ

พังงาปลอดภัยไว้ก่อนสาธารณสุขจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจคัดกรองเฝ้าระวังนักท่องเที่ยวปลอดผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19

เมื่อวันที่ 14 มีนาคมค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอทุกอำเภอ ในจังหวัดพังงา บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกปฏิบัติการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยง เพื่อเฝ้าระวังป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ไม่ให้มีการระบาดในพื้นที่ทั้งบนบก ทางทะเลแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ณ หน่วยแพทย์เฉพาะกิจหมู่เกาะสุรินทร์ สิมิลัน บริเวณท่าเรือ ที่พักโรงแรม

รวมทั้งแนะนำให้ความรู้เรื่องการป้องกันตนเองจากโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยได้ตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยว จำนวน 1,949 คน และระหว่างวันที่ 27 มกราคม 2563 ถึงวันที่ 14 มีนาคม 2563 ได้ตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวกลุ่มเสี่ยง รวมจำนวน 77,498 คน ผลการตรวจยังไม่พบผู้ที่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด

อีกทั้งได้มีการตรวจคัดกรองนักเรียนที่มาเข้าสอบ ณ โรงเรียนดีบุกพังงา อ.เมืองพังงา และที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติจังหวัดพังงา อ.ท้ายเหมือง เพื่อเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วย

นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป /ผู้สื่อข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *