การศึกษา,  สังคม

ASB โรงเรียนนานาชาติสัญชาติไทย คว้ารางวัล “Top 50 Organizations in Education” จากเวทีระดับโลก Global Forum of Education and Learning หรือ GFEL ณ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

หนึ่งในความภาคภูมิใจของการศึกษาไทย เมื่อ  “โรงเรียน ดิ อเมริกัน สคูล ออฟ แบงค็อก”  หรือ ASB โรงเรียนนานาชาติสัญชาติไทย ที่ไปคว้ารางวัลอันทรงเกียรติอย่าง  Top 50 Organizations  in Education” จากเวทีระดับโลก อย่าง Global Forum of Education and Learning หรือ GFEL ณ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รางวัลที่ถูกยกย่องว่าเป็นรางวัล 50 องค์กรการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก ภายใต้การขับเคลื่อนของ อาจารย์ลักขณา ดิษยะศริน  ผู้บุกเบิกวงการการศึกษานานาชาติแห่งแรกๆของเมืองไทย และเปิดมาแล้วถึง 37 ปี ซึ่งในปีเดียวกันนี้ยังได้คว้ารางวัลที่ “Top 100 leader in Education award” หรือ รางวัล 100 ผู้นำทางการศึกษาระดับโลกมาครองอีกด้วย  อาจารย์ลักขณา ดิษยะศริน ได้กล่าวถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า

“ไม่เคยนึกเลยนะคะว่า โรงเรียนเราจะได้เป็นหนึ่งห้าสิบของโลก ทำให้เรารู้สึกภูมิใจในผลงานของเรา ส่งผลให้นักเรียนมีเครดิตที่จะเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยได้ดีขึ้น เราไม่ได้สอนแค่เพียงวิชาการ เพราะในเวลานี้การที่เด็กเรียนเก่งไม่ใช่ทุกอย่างแล้ว เด็กจะต้องมีความสามารถทางด้านอื่นด้วย เช่น ศิลปะ การแสดง และการกีฬา เด็กที่นี่จะเก่งในทุกๆด้าน เด็กจึงได้ทุนไปเรียนต่างประเทศ และได้รับความสำเร็จปีหนึ่งประมาณ 90 ล้านบาท แทบทุกปีเลยค่ะ เราเป็นโรงเรียนแรกของเอเชีย ที่มีการสอนกอล์ฟ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ และนักเรียนเราได้รับทุน 100% ด้วยซึ่งอันนี้เราภูมิใจมากๆค่ะ”

แต่นอกเหนือจากรางวัลอันทรงเกียรติมากมายนั้น คือการที่ผู้สำเร็จการศึกษาของโรงเรียนได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก อาทิ  มหาวิทยาลัยHarvard, UCLA, Berkeley, Georgetown, Georgia Tech, London และมหาวิทยาลัยTokyoโดยผลงานที่เป็นรูปธรรมของนักเรียนที่นี่ ล้วนเกิดจากการให้ความสำคัญในด้านต่างๆ ไม่เพียงแค่วิชาการ  โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟ,  บาสเกตบอล,กิจกรรมเพื่อสังคม และการฝึกสติ mindfulness เพื่อขัดเกลาให้นักเรียนเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน อันเป็น หัวใจสำคัญทั้ง 4 ประการของโรงเรียนแห่งนี้ ที่ประกอบด้วย การเรียนรู้อย่างอิสระ เป็นนักคิดวิเคราะห์ สามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพของสังคมโลกต่อไปในอนาคต

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *