ท่องเที่ยว & อาหาร

ครัวไทยโพสต์ เดลิเวอรี่

ครัวไทยโพสต์

สันติ อิ่มใจจิตต์

ไวรัสโคโรน่า 2019 กำลังคุกคามชาวโลก ไม่เว้นแม้กระทั่งประเทศไทยของเรา โรคนี้ระบาดจนกระทั่งองค์การอนามัยโลก ได้ประกาศให้การระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 เป็นการระบาดใหญ่ ให้ทุกประเทศเพิ่มมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคในประเทศของเรา ทางราชการได้มีแถลงการณ์ใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และมาตรการเข้มข้นสูงสุดเพื่อควบคุมและหยุดยั้งการระบาด ซึ่งก็มีผลกระทบให้ร้านอาหารแต่ละร้านต้องปรับเปลี่ยนการบริการโดยไม่มีการนั่งทานที่ร้าน จะต้องซื้อใส่กล่องกลับไปทานที่บ้าน หรือมีพนักงานไปส่งให้ที่บ้าน หรือที่ทำงานเท่านั้น

มาตรการนี้ ทำให้ร้านอาหารบางร้านปิดบริการไปเลย บางแห่งถือโอกาสนี้ปรับปรุงร้าน แต่ก็มีร้านอาหารอีกมากได้ปรับตัวเพื่อให้บริการลูกค้าขาประจำให้ได้กินอาหารอร่อย ที่เคยคุ้นลิ้น และเพื่อช่วยเหลือพนักงานของร้าน โดยจัดเมนูพิเศษ เพื่อสถานการณ์นี้โดยเฉพาะ อย่างเช่น

ร้าน The Cup ร้านนี้เป็นทั้ง Restaruant & Tearoom ที่ขายอาหารแบบยุโรปอยู่ยั้งยืนยงด้วยรสชาติความอร่อยที่ไม่เหมือนใครมาเป็นเวลานานถึง 40 ปี โดยฝีมือ คุณเป๊าะ สุมัณฑนา โมกขะเวส ที่รู้จักกันดีในหมู่วงสังคม โดยครอบครัวของคุณเป๊าะ เคยทำห้องอาหารห้อยเทียนเหลา และห้องอาหารมังกรทอง ตัวคุณเป๊าะเองก็เรียนจบด้านอาหารมาจาก เลอ กอร์ดง เบลอ จึงมีความรู้และได้คัดเลือกวัตถุดิบต่างๆ จากต่างประเทศ อาหารที่ The Cup จึงมีรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ในสถานการณ์ โควิด19 นี้ คุณเป๊าะได้นำ Salad ต่างๆ พร้อม Pate Pork และตับเป็ด Cookies ส่วนอาหารอร่อยๆ สามารถสั่งได้บางรายการเช่น Steak Salad, Spaghetti Bolongness, Oxtonque Lamb Curry และ Soup ต่างๆ ใส่ในภาชนะอย่างมิดชิดสวยงาม สนใจโทร.สั่งได้ที่ 0-2264-0247,0-2264-0250

ร้าน บ้านกิมจิ เป็นร้านอาหารเกาหลีต้นตำรับแท้ โด่งดังอยู่ที่ถนนสามัคคี ใครที่ชอบอาหารเกาหลี หรือนักชิมที่ชอบความแปลกใหม่จะต้องไม่พลาดอาหารที่ร้านนี้ โดยฝีมือของ คุณศุภมิต (อินทรโชติ) เฮนีย์ เจ้าของร้านที่เคยทำงานที่สถานทูตอเมริกา โดยอาหารที่นี่จะใช้วัตถุดิบนำเข้าจากประเทศเกาหลี ซึ่งในสถานการณ์อย่างนี้ ทางร้านให้บริการ Delivery ถึงบ้าน ที่พิเศษ คือ ถ้าสั่งอาหารตั้งแต่ 600 บาทขึ้นไป ทางร้านจะมีสำลีชุบแอลกอฮอล์ 70% แถมให้ 1 แผง อาหารเด่นๆ ที่ขอแนะนำให้สั่งมาชิม ก็เช่น เกี๊ยวนึ่ง เป็นเกี๊ยวตัวเล็กๆ ภายในจะมีผักกับหมูสับนึ่งออกมาร้อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มที่ผสมด้วยซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู น้ำตาล น้ำเปล่า ผงวาซาบินิดหน่อย จะนุ่มปากนุ่มคอมาก

ไก่ทอดเกาหลี เป็นเมนูที่พ่อครัวใหญ่จะเลือกใช้สันในไก่มาชุบแป้งทอดกรอบ ที่ไม่เหมือนที่อื่นๆ คือตัวแป้งที่นำมาคลุก และซอสที่นำมาคลุกกับไก่เป็นซอสเกาหลีแท้ๆ จะได้ลิ้มรส ไก่ทอดกรอบๆ บวกกับซอสที่หวานๆ เผ็ดๆ เวลาตักเข้าปากเคี้ยว จะได้ยินเสียงกรอบๆ อย่างชัดเจน

เมนูเด็ดอีกอย่างที่พลาดไม่ได้ คือ หมูบูลโกกิเคซาดีย่า รสชาติอร่อยที่มาในรูปแบบใหม่พร้อมชีสยืดๆ หรือถ้าใครชอบออกเปรี้ยวนิดๆ ก็มีแบบใส่กิมจิด้วย

ถ้าให้ง่ายๆ แต่อร่อย แนะนำให้สั่งซื้อ กิมจิ แท้ มาไว้ทานเล่นเป็นเครื่องเคียง เก็บไว้ในตู้เย็นแบ่งทยอยมาผัดกับหมู เป็นหมูผัดกิมจิ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ราคาเพียงขีดละ 20 บาท เท่านั้น และใครชอบความเข้มข้น ทางร้านก็ยังมีพริกป่นเกาหลี แบ่งขายให้ด้วย สนใจติดต่อได้ที่โทร.0-2952-0031

ร้านพระรามเก้าไก่ย่าง ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักชิม เพราะนอกจากอาหารรสชาติจะอร่อยถูกปากแล้ว ยังได้รับรางวัล บิบ กูร์มองด์ ในคู่มือมิชลินไกด์ ฉบับกรุงเทพ – เชียงใหม่ ภูเก็ต พังงา ประจำปี พ.ศ.2563 ถึง 4 เมนู คือ ไก่ย่าง ลาบเป็ด ส้มตำ และคอหมูย่าง

ในช่วงวิกฤตจากโรค โควิด19 คุณสุเมธ ต่อสหะกุล เจ้าของร้าน อยากให้คนไทยได้อิ่มแบบอร่อยในยามที่ต้องเซฟค่าใช้จ่ายทุกอย่าง จึงทำเมนูพิเศษขึ้นมา จากที่มีเมนูอร่อยๆ มากกว่า 50 เมนู คือ โปรไก่ช่วยชีวิต ที่มีไก่ย่างครึ่งตัว ลาบหมู หรือลาบเป็ด ข้าวเหนียวใส่กล่องสวยงาม ในราคา 170 บาทเท่านั้น และที่พิเศษเฉพาะก็คือ ซื้อ 1 กล่อง แถม 1 กล่อง สนใจติดต่อที่ร้านพระรามเก้าไก่ย่าง ถนนพระรามเก้า โทร.0-2318-3939,08-8847-3939 หรือสาขาโลตัส เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา โทร.08-2686-4140

ร้านที่จะแนะนำต่อไปเป็นร้านอาหารอร่อย ฝีไม้ลายมือไม่เป็นสองรองใคร อยู่ที่อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชื่อร้าน ครัวลุงหาด (จ่าโน้ตหมูกระทะ) สาขามหาราช เป็นร้านขายหมูกระทะที่โด่งดังเป็นที่รู้จักกันอย่างดี เมื่อมีสถานการณ์อย่างนี้ ทางร้านจึงจัดทำอาหารประเภทเดลิเวอรี่เพื่อจัดส่งให้ลูกค้า ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. ทั้งที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดอ่างทอง โดยบางสถานที่อาจจะมีค่าใช้จ่าย เริ่มต้นที่ 10 บาท โดย คุณโรส กนกรส สาดี เจ้าของ การันตีว่า อาหารอร่อย ราคาไม่แพง ไม่มีการซ้ำเติมความบอบช้ำอย่างแน่นอน

อาหารที่จัดส่ง มี หมูกระทะจัดเป็นชุด ข้าวขาหมูโบราณ อาหารไทย อาหารอีสาน เครื่องดื่มต่างๆ สนใจติดต่อ 09-0885-1456 จ่าโน้ต 09-9114-0632 คุณแบงค์ และ 09-6798-7414 คุณโรส

อย่าเผลอสั่งอาหารมากินแล้วก็นอนนะครับ อาจจะอ้วนอย่างไม่รู้ตัว ต้องออกกำลังกาย ทำใจให้สบายๆ แล้วเราจะผ่านสถานการณ์เลวร้ายแบบนี้ ไปด้วยกันครับ

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *