การตลาด,  ประกาศ,  ประชาสัมพันธ์,  สังคม

สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) ยกเว้นค่าเช่าและค่าบริการ 100% ช่วยผู้ประกอบการในสถานการณ์COVID-19

สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) ยกเว้นค่าเช่าและค่าบริการ 100% ช่วยผู้ประกอบการในสถานการณ์ COVID-19 พร้อมออกมาตรการหลากหลายเพื่อช่วยเหลือผู้เช่าและผู้ประกอบการในช่วงของการล็อกดาวน์กรุงเทพมหานคร อันเนื่องมากจากโรคระบาด COVID-19 โดยมาตรการต่างๆมีดังต่อไปนี้

มาตรการที่ 1 มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยด้วยการยกเว้นค่าเช่าและค่าบริการ 100% สำหรับร้านค้าที่ต้องหยุดกิจการชั่วคราวตามประกาศของรัฐ พร้อมมีมาตรการช่วยเหลืออื่นเพิ่มเติม เพื่อช่วยสนับสนุนให้ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

มาตรการที่ 2 มาตรการช่วยเหลือคู่ค้า โดยเน้นนโยบายไม่เลิกจ้างพนักงาน Outsource เพื่อให้ความมั่นใจ ไม่มีการเลิกจ้างพนักงาน Outsource โดยได้ทำการปรับเปลี่ยนเวลาการทำงานตามลักษณะงานที่เหมาะสมเพื่อลดความเสี่ยงในการปฏิบัติงานของพนักงาน Outsource

มาตรการที่ 3 การช่วยบรรเทาและป้องกันปัญหาอันเนื่องมาจากการระบาดของ COVID-19 ด้วย 2 โครงการหลัก ประกอบด้วย

3.1 โครงการจัดสรรที่พักฟื้น Isolation Unit ร่วมกับ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย คณะแพทยศาสตร์ และโรงแรม OZONE HOTEL สามย่าน เพื่อลดการแออัดของโรงพยาบาล เป็นโครงการที่ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 ที่มีอาการเริ่มดีขึ้นและไม่มีปัจจัยเสี่ยงใด ๆ ต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อน รวมถึงสามารถทำกิจวัตรประจำวันและช่วยเหลือตนเองได้ไม่มีความจำเป็นต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล แต่ยังมีการติดตามการดูแลจากทีมแพทย์ พยาบาล ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของโรคไปในวงกว้าง ได้พักฟื้นในบรรยากาศ สิ่งแวดล้อมที่ดีเพื่อสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้
3.2 โครงการแจกแอลกอฮอลล์สเปรย์ ด้วยการร่วมกับบ้านสุขภาพจุฬาฯ สวนหลวงสแควร์ แจกแอลกอฮอลล์สเปรย์ฟรีให้กับผู้เช่าในพื้นที่สวนหลวง สามย่าน

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

23 Comments

 • Krittiyanee

  ข้อมูลจากไหนคะที่ว่าลด 100% เพราะเราเป็นผู้เช่า ได้รับเอกสารว่าลด 50% เดือนเม.ย.และพ.ค. 63 เท่านั้น

  • pp

   ข้อมูลจากสำนักงานฯ ค่ะ โทร.ติดต่อกลับไปเลยนะคะ ใช้ข่าวนี้อ้างอิงได้เลยค่ะ ทางเราไม่ทราบมีเงื่อนไขอื่นๆ อย่างไร แต่ได้ข้อมูลมาจากทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของทางสำนักงานทรัพย์สินจุฬาฯ ค่ะ #แอดมิน

 • krit

  ทั้งๆที่บ้านเมืองและทั่วโลกอยู่ในภาวะย่ำแย่จากโควิด19 แต่หอพักแห่งนี้ยังคงเดินหน้าเก็บเงินค่าหอพักอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยเฉพาะช่วงปิดเทอม พค.-กค. นิสิตต้องกลับไปอยู่บ้าน แต่หอพักยังคงเดินหน้าเก็บค่าหอตามเดิม นิสิตที่กลัวจะไม่มีที่พักตอนเปิดเทอมก็ต้องให้ผู้ปกครองกัดฟันจ่าย ถ้าไม่จ่ายคือต้องเก็บของย้ายออกไป ต้องจ่ายทั้งที่ไม่อยู่ ต้องจ่ายทั้งที่ไม่รู้อนาคตจะเป็นยังไง ขอถามหน่อยเถอะว่าหอพักแห่งนี้จะโหดไปถึงไหน ถ้าย้ายออกคือต้องไปขนของออกเลยนะครับ ถ้าออกไปแล้วพอเปิดเทอมก็ไม่รู้จะได้กลับมามั้ย เพราะการคัดเลือกเข้าก็ไม่โปร่งใส ทั้งๆที่ทรัพย์สินจุฬาก็ประกาศช่วยเหลือผู้ประกอบการ แต่ทำไมหอพักแห่งนี้ถึงได้ใจร้ายนัก หรือว่าผลกำไรมันสำคัญกว่าความมีมนุษยธรรม

  • pp

   ตรงไหนคะ ขอชื่อ ที่อยู่ และพิกัด ที่แน่นอนค่ะ รบกวนแจ้งมาได้เลยค่ะ เดี๋ยว #แอดมิน จะสอบถามทางพนักงานที่ทรัพย์สินจุฬาฯ ให้นะคะ

  • pp

   OK ka เดี๋ยวจะลองถามไปให้ ว่าเค้ามีนโยบายอะไรนะคะ

  • pp

   สอบถามให้แล้วนะคะ ทางสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ แจ้งว่าในส่วนของสำนักงานฯ จะรับผิดชอบดูแลเรื่องอาคารพาณิชย์ ส่วนการพาณิชย์เท่านั้นค่ะ เรื่องหอพักนักศึกษา ต้องติดต่อไปที่ ส่วนงานกิจการนิสิตค่ะ
   ขอบคุณค่ะ

   • krit

    ขอบคุณมากครับ โทรไปถามที่เจ้าหน้าที่หอ Ucenter เค้าก็อ้างว่าต้องให้ทรัพย์สินจุฬาแจ้งมาอีกที โยนกันไป โยนกันมา สุดท้ายก็ช่วยอะไรไม่ได้กลายเป็นว่าต้องจ่ายอยู่ดี

    • pp

     ส่งต่อข้อความของคุณ kisnok ไปให้เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินฯแล้วค่ะ ได้เรื่องยังไงจะแจ้งให้ทราบนะคะ

    • pp

     เรียน คุณkrit
     วันนี้ทางผู้เกี่ยวข้องของ PMCU คุยกับผู้รับสัมปทานหอพักยูเซ็นเตอร์ ได้แนวทางมาดังนี้ค่ะ

     – นิสิตที่คืนห้องเลย ก็จะไม่คิดค่าเช่านะ
     – ถ้านิสิตกลับบ้านแต่ยังเก็บของไว้ที่ห้อง จะคิด 25%
     – ส่วนที่ยังพักอาศัยก็คิดปกติ

     เริ่มใช้เมษายน
     ใครที่จ่ายค่าเช่าของเดือนเมษามาแล้ว ก็จะตั้งเครดิตไว้ให้เมื่อกลับมาพักอีกครั้งค่ะ

     • N

      ขออนุญาตสอบถามเพิ่มเติมนะคะ
      ในกรณีที่หอพักลด/ไม่คิดค่าเช่าเดือนเมษายน ทางหอพักจะคืนเงินประกันให้นิสิตที่แจ้งย้ายออกไปแล้วในเดือนมีนาคมด้วยหรือไม่คะ (กรณีแจ้งย้ายออกเดือนมีนาคม แต่แจ้งล่วงหน้า 30 วันไม่ทันเนื่องจากมหาลัยพึ่งประกาศให้เรียน online ช่วงกลางเดือน)

     • pp

      ขออนุญาตประสานให้นะคะ ส่งข้อความไปทางสำนักงานฯ ให้แล้วค่ะ ตอนนี้ทุกคน wfh รอคำตอบนะคะ ถ้ามีความคืบหน้า จะรีบแจ้งทันทีค่ะ #แอดมิน

 • krit

  ขอขอบพระคุณเวปเปลวสีเงินมากครับ ที่กรุณาติดตามให้แบบจริงจัง และหาทางออกให้อย่างรวดเร็วมาก ขอเป็นตัวแทนผู้ปกครองและนิสิตที่พักอยู่ที่Ucenterในการแสดงความขอบคุณมา ณ ที่นี้ครับ และขอขอบพระคุณทางPMCU และ Ucenter ในความเห็นใขช่วยเหลือกันในยามวิกฤตินี้ด้วยครับ

 • PS44

  อยากรู้ค่ะว่า คนที่จ่ายค่าเช่าไปแล้ว แล้วไม่ได้ไปอยู่เลยอะค่ะ จะคืนเงินที่จ่ายค่าเช่าไปให้มั้ยคะ เพราะไม่รู้ว่าไม่อยู่ไม่ต้องจ่าย ในเพจ หอพัก ก็ไม่แจ้งอะไรเลยค่ะ ถ้าไม่มาอ่านในคอมเม้น ก็ไม่ทราบอะค่ะ (อยากได้เงินคืนค่ะ) ขอบคุณค่ะ ฝากถามให้ด้วยค่ะ

  • pp

   มื่อสักครู่ถามไปที่ทางสำนักงานฯ เค้าแจ้งกลับมาว่า รบกวนโทรถามรายละเอียดทาง Ucenterได้เลยค่ะ นโยบายวางไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ #แอดมิน

 • Ps44

  สามารถขอเงินคืนได้ไหมคะ เพราะจ่ายค่าเช่าไปแล้วของเดือนเมษาค่ะ แต่ไม่ได้อยู่เลยค่ะ สิ้นเดือนนี้ก็ว่าจะไปขนของออกค่ะ ที่จ่ายไปเพราะในหอไม่แจ้งอะไรให้ทราบเลยค่ะ มีแค่รายชื่อที่ต้องจ่ายเงินค่าหอเดือนเมษา

  • pp

   เมื่อสักครู่ถามไปที่ทางสำนักงานฯ เค้าแจ้งกลับมาว่า รบกวนโทรถามรายละเอียดทาง Ucenterได้เลยค่ะ นโยบายวางไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ #แอดมิน

 • นิสิตหอยู

  ตอนนี้ เรื่องสำนักงานหอเป็นอย่างไรบ้างอ่าครับ ทางหอพักยังไม่มีประกาศใดๆเลย

  • pp

   ทางผู้เกี่ยวข้องของ PMCU คุยกับผู้รับสัมปทานหอพักยูเซ็นเตอร์ ได้แนวทางมาดังนี้ค่ะ

   – นิสิตที่คืนห้องเลย ก็จะไม่คิดค่าเช่านะ
   – ถ้านิสิตกลับบ้านแต่ยังเก็บของไว้ที่ห้อง จะคิด 25%
   – ส่วนที่ยังพักอาศัยก็คิดปกติ

   เริ่มใช้เมษายน
   ใครที่จ่ายค่าเช่าของเดือนเมษามาแล้ว ก็จะตั้งเครดิตไว้ให้เมื่อกลับมาพักอีกครั้งค่ะ
   ลองติดต่อที่หอนะคะ ได้รายละเอียดตามนี้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *