การเงิน,  การเมือง

“โครงการคลินิกแก้หนี้”  เตือนประชาชนระวังถูกหลอก ย้ำไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินหรือปล่อยกู้ เน้นช่วยเหลือปรับโครงสร้างหนี้สารพัดบัตร พร้อมดำเนินคดีกับผู้แอบอ้าง

นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า SAM  ได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนจากผู้ประสบปัญหาการชำระหนี้บัตรเครดิตรายหนึ่งว่า แอดมินเพจ Facebook แห่งหนึ่ง ได้ทักข้อความมาเป็นการส่วนตัวและแจ้งว่าสามารถปล่อยเงินกู้ให้ได้ แต่ผู้เสียหายต้องชำระเงินค้ำประกันจำนวนหนึ่งก่อนจึงจะดำเนินการให้ โดยแอบอ้างข้อมูลบางส่วนของ SAM เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือว่าเป็นโครงการคลินิกแก้หนี้

ผู้เสียหายจึงได้โอนเงินไป แต่กลับไม่ได้รับการติดต่อและถูกบล๊อค Facebook จากเพจดังกล่าว  หลังจากได้รับทราบเรื่องร้องเรียน SAM ได้รวบรวมข้อมูลและพร้อมดำเนินคดีกับมิจฉาชีพรายนั้นแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดและรักษาชื่อเสียงขององค์กร ที่สำคัญที่สุดคือป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นแก่ประชาชนจำนวนมาก

จากกรณีดังกล่าว โครงการคลินิกแก้หนี้ จึงขอย้ำเตือนลูกค้าและแจ้งให้ประชาชนทราบว่า ทางโครงการฯ ไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินค่าดำเนินการจากลูกค้า และไมได้ปล่อยเงินกู้แต่อย่างใด  SAM ได้รับมอบหมายจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ให้ทำหน้าที่เป็นหน่วยงานกลางในการช่วยบรรเทาปัญหาหนี้เสียสารพัดบัตร และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน ด้วยการเป็นตัวกลางในการเจรจาปรับโครงสร้างหนี้กับธนาคารพาณิชย์และผู้ประกอบธุรกิจทางการเงิน (Non-Bank) ที่เข้าร่วมโครงการฯ รวม 35 แห่งให้กับลูกค้า เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่มีภาระหนี้ดังกล่าวให้ได้รับการแก้ไขปัญหาแบบเบ็ดเสร็จจุดเดียว ซึ่งนอกจากช่วยเหลือเจรจาปรับโครงสร้างหนี้แล้ว  ยังมีการอบรมให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการทางการเงิน และการออมให้บุคลากรในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

นายนิยต กล่าวเพิ่มเติมว่า จุดสังเกตของเพจโครงการคลินิกแก้หนี้  ใช้การสะกดคำที่ถูกต้องว่า คลินิกแก้หนี้ เท่านั้น ไม่ใช่ คลีนิคแก้หนี้ หรือ คลีนิกแก้หนี้ และคำอื่นใดในลักษณะคล้ายกันที่อาจมีผู้ประสงค์ให้ลูกค้าเข้าใจผิดว่าเป็น โครงการคลินิกแก้หนี้บายแซม  เนื่องจากปัจจุบันสื่อออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย  สามารถติดต่อสื่อสารได้ง่าย สะดวกรวดเร็วและเป็นสื่อสาธารณะ  จึงขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังมิจฉาชีพที่แอบแฝงและใช้สื่อดังกล่าวแสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ

สำหรับผู้ที่ต้องการร้องเรียนเรื่องการแอบอ้างชื่อหรือเรื่องอื่นใดที่เกี่ยวเนื่องกับ SAM หรือ คลินิกแก้หนี้ หรือมีข้อสงสัยสอบถามและสนใจสมัครเข้าร่วม “โครงการคลินิกแก้หนี้” สามารถติดต่อกับ SAM หรือ ทางโครงการคลินิกแก้หนี้ได้โดยตรงที่ Call Center 0-2610-2266  ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-17.00 น. หรือสมัครผ่านเว็บไซต์  www.คลินิกแก้หนี้.com หรือ  www.debtclinicbysam.com หรือแอดไลน์ @debtclinicbysam หรือ Facebook คลินิกแก้หนี้ รวมทั้งติดตามเกร็ดความรู้ดีๆ ได้ที่ Debtclinicbysam บน YouTube

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *