สังคม,  สุขภาพ

CAT สนับสนุนที่พักหมอพยาบาลดูแลผู้ป่วย

รัฐบาลให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับการดูแลบุคลากรทางการแพทย์ ในฐานะด่านหน้าที่ต้องต่อสู้กับภัยโควิด-19 จึงสนับสนุนและดูแลในหลายเรื่องหนึ่งในนั้นคือ การจัดสถานที่พักให้กับแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่ต้องดูแลผู้ป่วย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาล

ล่าสุด กระทรวงดีอีเอส โดย บมจ.กสท โทรคมนาคม (CAT) ได้มอบอาคารหอพัก CAT สำนักงานใหญ่ ถ.แจ้งวัฒนะ จำนวน 145 ห้อง เป็นสถานที่พักชั่วคราวสำหรับแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โดยเฉพาะกลุ่มที่ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งซึ่งมีจำนวนมาก แยกจากกลุ่มที่ต้องดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ใช้หอพักของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เป็นที่พัก เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อของบุคลากรการแพทย์ทั้ง 2 กลุ่ม ที่ต้องพักอาศัยร่วมกัน และช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกคนได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ไม่ต้องเดินทางยามวิกาล โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งขณะนี้เริ่มมีผู้เข้าพักแล้ว

ห้องพักของ CAT เป็นห้องพักขนาดมาตรฐาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เช่น เตียง ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า พร้อมระบบคีย์การ์ด และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้านสุขลักษณะ ความสะอาด และฆ่าเชื้อตามหลักสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

CREDIT: เพจ #ไทยคู่ฟ้า

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *