สังคม

โฆษกชุมชน เป็นตัวแทนผู้สนับสนุนมอบถุงยังชีพให้มูลนิธิเครือข่ายสลัม 4 ภาค 5700 ครัวเรือน 70 ชุมชน

หลังจากที่ได้มีการพูดคุยกัน เรื่องสภาพปัญหาของพี่น้องประชาชน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นพี่น้องในเครือข่ายสลัม 4 ภาค และมีการส่งต่อการช่วยเหลือกันแล้ว วันนี้ทางโฆษกชุมชน มีถุงยังชีพมามอบให้กับเครือข่ายสลัม 4 ภาคและมูลนิธิพัฒนาที่อยู่อาศัย โดยมีนางนุชนาถ ช่างทอง เป็นตัวแทนเครือข่าย และนายอธิราช ชูเรือง ผู้อำนวยการโครงการโฆษกชุมชน เป็นตัวแทนนำถุงยังชีพมามอบให้ เพื่อวัตถุประสงค์ในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ที่ว่างงานหรือถูกเลิกจ้าง จากสถานการณ์โควิด 19 อย่างน้อยสามารถประทังได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ และหลังจากนั้นค่อยว่ากันต่อไปว่าจะต้องทำอย่างไรซึ่งจะพยายามช่วยเหลือให้ทั่วถึงทุกพื้นที่ วิธีการแจกจ่ายจะส่งมอบให้ตัวแทนเครือข่ายนำไปมอบแต่ละบ้าน เพื่อประชาชนจะได้ไม่ต้องมารวมตัวกัน ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อ โดยวันนี้ได้นำถุงยังชีพมามอบให้ประมาณ 200 หลังคาเรือน ตัวแทนจะเริ่มแจกให้กับผู้ที่เดือดร้อนมากที่สุดก่อน โดยจะดูความเดือดร้อนจากว่าชุมชนนั้นๆ ได้รับความช่วยเหลือแล้วหรือยัง

ความช่วยเหลือจะไปยังชุมชนไหนที่ตกสำรวจหรือยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ เนื่องจากไม่ได้อยู่ในทะเบียนราษฎร์ แต่มาทำอาชีพที่กรุงเทพฯ เช่น ร้านเสริมสวย ลูกจ้างในห้างสรรพสินค้า ร้านทำเล็บ และอาชีพอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการปิดกิจการช่วงนี้ และกลับต่างจังหวัดไม่ได้เพราะต้องกักตัวและเป็นห่วงคนทางบ้านไม่รู้ว่ากลับไปแล้วจะติดโรคไหม เลยต้องหยุดอยู่ที่กรุงเทพฯ ก็จะได้นำไปมอบต่อไป ซึ่งปกติจะมีการทำการสำรวจกันทุกวันอยู่แล้วเพื่อประเมินความเดือดร้อน สิ่งที่คนในชุมชนขาดแคลนได้แก่ อาหารแห้ง อาหารสด บางมื้อจะมีการทำอาหารแจกคนในชุมชนก็จะมีการแจ้งล่วงหน้าให้ทราบกัน ซึ่งอันนี้จะเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะกันไปก่อน

โฆษกชุมชน เป็นตัวแทนรับมอบสิ่งของถุงจำเป็นประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้งและของใช้จำเป็น เช่น ผ้าอนามัย อีกทั้งยังมี บะจ่าง นวัตกรรมใหม่ที่สามารทานได้เลย และเก็บได้นานถึง7เดือน จากผู้ร่วมบริจาคเพื่อผู้เดือดร้อน อาทิ มูลนิธิธรรมนัสพรหมเผ่า , เพจจันลั่นทุ่ง เพจอีจัน, ก็อกน้ำซันวา , ราชธานี ลีซซิ่ง , น้ำดื่มสิงห์ , KPN Green , ร้านทอง YLG, คุณพินนี่, ดร.กฤษฎา,
บริษัท เพนส์ มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด , บริษัท สหชลผลพืช จำกัด , บริษัท แพนเอเชียฟุตแวร์ จำกัด และมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา, ดร ดิสพล จากซีเล็คทูน่า และ Richy place

ทั้งนี้ ประชาชนผู้เดือดร้อนสามารถติดต่อประสานขอความช่วยเหลือได้ที่เพจโฆษกชุมชน เพจจันลั่นทุ่ง และเพจอีจัน

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *